Công nghệ

Apple thừa nhận các sản phẩm bị lỗi bảo mật nghiêm trọng

Gã khổng lồ công nghệ đã thừa nhận "các hacker quốc tế" đang khai thác các lỗi bảo mật trên các sản phẩm iPhone, iPad và MacBook.

22/08/2022 16:05

Apple mới đây đã đưa ra báo cáo về các lỗ hổng bảo mật lớn trong một số iPhone, iPad và Mac có thể cho phép các kẻ xấu chiếm quyền điều khiển thiết bị của người dùng.

Những lỗ hổng trên sẽ được vá bằng các bản cập nhật phần mềm mới nhất.

Apple cho biết họ đã nhận được báo cáo về việc lỗ hổng bảo mật này “có thể đã bị khai thác rất nhiều”. Apple ghi nhận công lao của một “nhà nghiên cứu ẩn danh” trong việc phát hiện ra các lỗ hổng, nhưng từ chối chia sẻ một số chi tiết về các lỗ hổng.

Apple thừa nhận các sản phẩm bị lỗi bảo mật nghiêm trọng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Apple không tiết lộ có bao nhiêu khách hàng có thể đã bị ảnh hưởng bởi các hacker khai thác lỗ hổng này.

Được biết, lỗ hổng bảo mật đã ảnh hưởng đến nhiều mẫu iPad (bao gồm tất cả các thiết bị iPad Pro) và các dòng iPhone (từ iPhone 6S trở lên), cũng như các máy tính Mac sử dụng MacOS Monterey, một hệ điều hành được phát hành vào năm ngoái.

Lỗi này có thể cung cấp cho hacker “toàn quyền truy cập” vào các thiết bị và cho phép hacker “thực thi bất kỳ hành động nào như thể họ là bạn, người dùng”, chuyên gia an ninh mạng Rachel Tobac nói với Associated Press, giải thích các tài liệu kỹ thuật của Apple. Các chuyên gia bảo mật khuyến cáo người dùng khẩn trương cài đặt bản cập nhật phần mềm cho thiết bị.

Ngày 17 và 18/8, Apple cho biết bản nâng cấp iOS 15.6.1 đã “cung cấp các bản cập nhật bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng”.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận