Tin tức

VĐV trượt băng Nga chỉ biết 'đứng hình' trước lệnh 'phong toả thể thao'

(VOVTV) - Lệnh "phong toả thể thao" nhằm vào Nga tiếp tục gia tăng, mới nhất là các vận động viên trượt băng bị loại khỏi giải thi đấu quốc tế.

Tác giả Lê Hoàng / VOV
02/03/2022 09:02

Các vận động viên Nga đang bị loại khỏi các giải đấu quốc tế, trong đó, có nhiều bộ môn là sở trường của nước này. Mới nhất ngày 1/3, các vận động viên trượt băng Nga đã bị loại, sau khi “lệnh phong toả” tương tự đã được công bố với bộ môn bóng đá và khúc gôn cầu.

Các quyết định này được đưa ra theo yêu cẩu của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) về việc cấm cấm các vận động viên Nga tham gia các sự kiện thể thao trên khắp thế giới, sau khi quân đội nước này tấn công Ukraine.

Vận động viên Nga bị loại khỏi giải trượt băng quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Liên đoàn Trượt băng Quốc tế (ISU) thông báo, không vận động viên nào từ Nga hoặc Belarus “sẽ được mời hoặc được phép tham gia” vào các sự kiện cho đến khi có thông báo mới.

Giải vô địch trượt băng nghệ thuật thế giới dự kiến diễn ra vào cuối tháng này tại Montpellier, Pháp. Theo đó, quyết định của ISU có nghĩa là nhà vô địch Olympic của Nga là Anna Shcherbakova và đồng đội 15 tuổi là Kamila Valieva, sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

Trước đó cùng ngày, Liên đoàn Bóng chuyền Quốc thông báo đã tước quyền đăng cai Giải vô địch thế giới Bòng chuyền nam vào tháng 8-9/2022 của Nga và sẽ tìm một hoặc các quốc gia khác để đăng cai.

Hiện, Liên đoàn Bơi lội Thế giới (FINA) chưa có khuyến nghị cấm vận động viên Nga. FINA cho biết, họ sẽ cho phép các vận động viên bơi lội Nga và Belarus tham gia “với tư cách trung lập, thi đấu dưới cờ FINA và với quốc ca FINA”.

Trang web FINA vẫn liệt kê Nga đăng cai tổ chức các giải vô địch thế giới ngắn hạn vào tháng 12/2022.

Tuy nhiên, FINA đã rút lại danh hiệu được trao cho Tổng thống Putin vào năm 2014.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận