Tin tức

Truy tặng kỷ niệm chương cho nữ cán bộ y tế tử nạn khi đi trực Covid-19

Bộ trưởng Bộ Y tế đã quyết định truy tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho chị Vũ Thị Tình, cán bộ Trạm Y tế xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

02/03/2021 14:19

Ngày 1/3, Bộ trưởng Y tế đã quyết định truy tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho chị Vũ Thị Tình (35 tuổi, ở thôn Tất Thượng, xã Cộng Lạc, Tứ Kỳ - Hải Dương), cán bộ Trạm Y tế xã Văn Tố (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương). Chị Tình đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Truy tặng kỷ niệm chương cho nữ cán bộ y tế tử nạn khi đi trực Covid-19 - Ảnh 1.

Quyết định của Bộ trưởng Y tế

Trước đó vào khoảng 6h tối 25/2, tại km20 đường 391 thuộc địa phận thôn La Giang, xã Văn Tố, chị Tình đi xe máy từ chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 xã Văn Tố về nhà thì bị tai nạn giao thông và bị thương nặng.

Chị được người dân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ nhưng không qua khỏi.

Chị Tình có 2 con nhỏ, hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn. Sau khi nắm bắt thông tin về vụ việc thương tâm xảy ra, các cấp chính quyền, đoàn thể và nhiều người dân đã đến chia sẻ, động viên, hỗ trợ gia đình chị.

Truy tặng kỷ niệm chương cho nữ cán bộ y tế tử nạn khi đi trực Covid-19 - Ảnh 2.

Trong quá trình công tác, chị Tình (bên phải) luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tại đơn vị, hòa đồng và luôn được đồng nghiệp yêu mến

Ông Vũ Văn Khải, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Tất Thượng chia sẻ, hoàn cảnh gia đình chị Tình trước nay vốn đã khó khăn, giờ tai ương lại đổ xuống. Vợ chồng chị Tình lấy nhau được 10 năm nay, cả gia đình sống cùng với bố mẹ chồng. Những năm qua gia đình chị đều nằm trong diện hộ nghèo của xã. Bố chồng chị bị tai biến, nằm liệt giường gần 20 năm và đã mất cách đây 1 năm.

Năm 2016, con gái thứ 2 của chị Tình mắc bệnh ung thư máu, gia đình đã vay mượn khắp nơi để chạy chữa cho con. Một năm sau, cháu bé qua đời, để lại nỗi đau thương mất mát kèm theo đó là khoản nợ thuốc thang chạy chữa đến hàng trăm triệu đồng.

Chồng của chị vốn là lao động tự do, công việc bấp bênh, hiện không có việc làm. Mẹ chồng của chị Tình đã già yếu. Vì thế, chị Tình là lao động chính lo toan mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận