Tin tức

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động Cần Thơ

(VOVTV) - Sáng nay 4/2, tại thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thăm tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động, người cao tuổi, trẻ em khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Tác giả Vũ Khuyên/VOV
04/02/2024 10:17

Cùng dự có Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu, cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, thành phố Cần Thơ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, đại diện các hộ nghèo, công nhân lao động. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động Cần Thơ- Ảnh 1.

Trong không khí vui tươi đầm ấm, phát biểu tại đây Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể nhân dân thành phố Cần Thơ, đồng thời thông báo về tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước và thành phố Cần Thơ.

Thủ tướng cảm ơn sự đóng góp của Thành phố Cần Thơ về những thành tích đã đạt được trong năm qua góp phần quan trọng vào phát triển đất nước. Thủ tướng mong muốn Thành phố Cần Thơ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn thách thức góp phần cùng cả nước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2024 và thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động Cần Thơ- Ảnh 2.

Thủ tướng vui mừng được biết, thời gian qua, kế thừa truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền thành phố Cần Thơ đã luôn thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng; các cấp, các ngành và người dân trong Thành phố luôn quan tâm chăm lo, thực hiện ngày càng tốt hơn phong trào "Đền ơn đáp nghĩa". Thành phố đã luôn dành sự quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, đã huy động được sự tham gia tích cực của các địa phương, cộng đồng và các tổ chức phi chính phủ; tăng cường sự tương tác và gắn kết giữa các cơ quan nhà nước với các đơn vị liên quan trong việc giải quyết vấn đề nghèo đói và phát triển KTXH ở các vùng khó khăn; góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo toàn Thành phố. Trên địa bàn Thành phố vẫn còn 764 hộ nghèo. Đến ngày cuối tháng 1/2024, Thành phố đã trao tặng 73.902 suất quà với tổng số tiền trị giá trên 74 tỷ đồng).

Trong thời gian tới, Thủ tướng mong muốn thành phố Cần Thơ tiếp tục quan tâm công tác an sinh xã hội; mong muốn Thành phố đã làm tốt rồi, làm tốt hơn nữa; Xuân về, Tết đến, không ai không có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Thủ tướng đề nghị Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, hệ thống chính trị thành phố Cần Thơ tiếp tục triển khai tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, trong đó phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, phát triển văn hóa là nền tảng tinh thần; bảo đảm quốc phòng, an ninh là trọng yếu, thường xuyên; làm tốt hơn nữa việc bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao vật chất và tinh thần của người dân.

Tập trung xây dựng thị trường lao động - việc làm ổn định, linh hoạt, đa chiều, bền vững và hội nhập; đồng thời xây dựng và phát triển hệ thống chính sách an sinh xã hội toàn diện, bao trùm và bền vững.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động Cần Thơ- Ảnh 3.

Cần quan tâm việc xây dựng nhà ở cho công nhân bởi an cư mới lạc nghiệp. Cần làm tốt công tác quy hoạch, bố trí quỹ đất, triển khai xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, tổ chức thực hiện việc xây dựng nhà ở công nhân bài bản, đồng bộ về hạ tầng, các thiết chế văn hóa, thể thao, y tế, giáo dục, môi trường… phù hợp với tình hình, điều kiện đất nước và địa phương.

Tiếp tục rà soát, quan tâm, chăm lo các đối tượng chính sách, người nghèo, những người khó khăn, yếu thế, công nhân, người lao động…, bảo đảm an ninh, an toàn, an dân để người dân có một cái Tết trọn vẹn.

Đối với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động, đề nghị thường xuyên quan tâm cải thiện các điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động; chăm lo chế độ tiền lương, tiền thưởng nhằm góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; quan tâm, thăm hỏi và động viên hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần cho anh chị em công nhân, viên chức lao động vượt qua khó khăn yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động Cần Thơ- Ảnh 4.

Chuẩn bị bước sang năm mới Giáp Thìn 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc các đồng hí lãnh đạo, cán bộ, anh chị em công nhân, người lao động và toàn thể Nhân dân thành phố Cần Thơ sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Nhân dịp này ông Lê Mạnh Hùng Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đại diện Tập đoàn tặng 200 căn nhà cho hộ nghèo gia đình chính sách với giá trị 10 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận