Tin tức

Sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách chạm 'đỉnh' dịp Tết Nguyên đán

Lượng khách đến và đi qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM ngày mùng 4 Tết chạm "đỉnh" trong dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

13/02/2024 21:22

Ngày 13/2 (mùng 4 Tết), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đổ về sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách chạm 'đỉnh' dịp Tết Nguyên đán- Ảnh 1.

Người dân đi lại qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong dịp cao điểm Tết tăng mạnh. (Ảnh: Đại Việt)

Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, trong ngày 13/2, sân bay này dự kiến sẽ khai thác 834 chuyến bay đi và đến với khoảng hơn 136.000 lượt khách. Trong đó, ga trong nước đón và tiễn khoảng 91.000 lượt khách, ga quốc tế duy trì mức tương đương những ngày trước (khoảng 45.000 lượt khách).

Theo Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lượng khách qua sân bay này trong ngày 13/2 sẽ xác lập "đỉnh" mới (tính từ khi bước vào cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn). Trước đó, mức cao nhất là vào ngày 7/2 (28 tháng Chạp) với 134.000 lượt khách.

Cũng theo Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, những ngày tới, lượng khách từ các tỉnh đến sân bay vẫn rất đông đúc. Chính vì vậy, cảng sẽ bố trí tổ phản ứng nhanh kiểm tra, giám sát, phối hợp cùng Đồn Công an Cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất xử lý các đối tượng "cò mồi", xe dù, xe ôm hoạt động trong khu vực nội cảng.

Cảng cũng phối hợp với các hãng xe taxi, xe hợp đồng, xe công nghệ nhằm nâng số lượng phương tiện phục vụ; phối hợp với các đơn vị phục vụ mặt đất bố trí nhân viên hỗ trợ hành khách tại các điểm kiểm tra an ninh soi chiếu.

Đồng thời, cảng phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không trong các công tác cập nhật lịch bay, nguồn lực, trang thiết bị phục vụ mặt đất, công tác phục vụ hành khách; tăng cường phối hợp với cảng vụ và các lực lượng chức năng trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự giao thông.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận