Tin tức

Quỹ Ngày mai tươi sáng nói gì về vụ tố salon tóc ở Hà Nội 'ăn tóc'?

Ông Nguyễn Bá Tĩnh - Phó Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng, đơn vị trực tiếp thực hiện chương trình "Tóc cho bệnh nhân ung thư" nói rằng, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác.

14/06/2024 09:41

Hiện nay mạng xã hội xuất hiện nhiều bài đăng tố cáo Salon hair 1900 ở Hà Nội nhận hơn 700 bộ tóc nhưng chỉ trao tặng 50 bộ tóc cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Bá Tĩnh - Phó Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng, đơn vị trực tiếp thực hiện chương trình "Tóc cho bệnh nhân ung thư" nói rằng, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác.

Quỹ Ngày mai tươi sáng nói gì về vụ tố salon tóc ở Hà Nội 'ăn tóc'?- Ảnh 1.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc một salon tóc bị tố "ăn bớt" tóc dành cho bệnh nhân ung thư

Theo ông Tĩnh, chương trình tóc cho bệnh nhân ung thư được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Thông qua chương trình đã trao tặng 50 bộ tóc cho bệnh nhân ung thư. "Đây là những bộ tóc của Quỹ Ngày mai tươi sáng, không phải tóc của salon tóc 1900 và tôi là người đại diện Quỹ trực tiếp trao tặng", ông Tĩnh nói.

Ông Tĩnh cũng cho biết, chương trình tiếp nhận tóc của 703 người dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang hiến tặng. Số tóc này vẫn đang nằm ở hai bệnh viện và sẽ được hai bệnh viện gửi về trực tiếp cho Quỹ Ngày mai tươi sáng.

Do đó ông Tĩnh khẳng định "thông tin salon tóc 1900 trực tiếp đến lấy và mang tóc hiến tặng về để đi bán là không chính xác".

Ông Tĩnh thông tin thêm, với những lọn tóc do người dân hiến tặng, sẽ được Quỹ chuyển đến công ty chuyên sản xuất tóc giả. Quỹ đã có hợp tác với các công ty làm tóc chuyên nghiệp để tạo ra bộ tóc giả hoàn chỉnh, chứ không chuyển về các salon.

Các công ty làm tóc sẽ chuyển lại bộ tóc hoàn thiện cho Quỹ và Quỹ sẽ tiếp tục trao tặng cho các bệnh nhân ung thư.

Những bộ tóc này cũng sẽ quay trở lại để tặng cho người bệnh ung thư tại tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, nơi chương trình vừa tổ chức trao tặng và phát động người dân tham gia chương trình. Đây là chương trình kéo dài nhiều năm chứ không chỉ hoạt động một hay hai đợt.

Nhiều người cho rằng, salon tóc 1900 là đơn vị đứng ra nhận tóc hiến tặng và tạo ra những bộ tóc giả để trao tặng cho bệnh nhân, đại diện Quỹ Ngày mai tươi sáng khẳng định, salon 1900 hiện là đối tác chính thức của Quỹ và tham gia đồng hành cùng Quỹ từ những ngày đầu chương trình hoạt động.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận