Tin tức

Phát động cuộc thi sáng tác video "Tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan trong thời kỳ bình thường mới"

(VOVTV) - Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Thái Lan, Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức cuộc thi sáng tác video "Tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan trong thời kỳ bình thường mới" (Thai-Vietnamese Friendship in the New Normal).

Tác giả Thu Hiền / VOVTV
20/08/2021 18:15

Cuộc thi "Tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan trong thời kỳ bình thường mới" nằm trong chuỗi các sự kiện được Đại sứ quán Thái Lan tổ chức nhân dịp kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước. 

Đây là cuộc thi làm video ngắn dành cho các bạn trẻ 2 nước tham gia, thực hiện xoay quanh các nội dung giao lưu văn hóa, du lịch, ẩm thực, âm nhạc... 

Phát động cuộc thi sáng tác video "Tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan trong thời kỳ bình thường mới" - Ảnh 1.

Cuộc thi nằm trong chuỗi sự kiện nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước

Theo Ban tổ chức, đối tượng dự thi nằm trong độ tuổi từ 18-30. Thí sinh sẽ tham gia theo từng đội 2 người, gồm 1 người mang quốc tịch Thái Lan và 1 người mang quốc tịch Việt Nam. Những thí sinh muốn tham gia cuộc thi nhưng chưa tìm được bạn đồng hành có thể đăng ký tại https://fb.me/e/K4lnwCKq.

Mỗi đội sẽ làm một video từ 2-5 phút với chủ đề giao lưu văn hóa giữa Thái Lan và Việt Nam (ví dụ như nấu ăn, ca hát…). Ngôn ngữ sử dụng trong video có thể là tiếng Thái, tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh đăng tải bài thi dưới định dạng MP4, AVI, MOV hoặc WMV lên Google Drive, Dropbox hoặc One Drive; và gửi về fanpage Thái Thế – ไทย cùng với Tên, Tuổi, Email và Số điện thoại của 2 thành viên trong đội.

Thời hạn cuối nhận bài thi là 12/09/2021. Trong quá trình quay video, thí sinh phải đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19 của Thái Lan và Việt Nam.

Phát động cuộc thi sáng tác video "Tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan trong thời kỳ bình thường mới" - Ảnh 2.

Cuộc thi dành cho các bạn trẻ 2 nước từ độ tuổi từ 18-30

Cơ cấu giải thưởng gồm: Giải nhất 20.000.000 VND tiền mặt (mỗi thí sinh nhận được 10.000.000 VND); Giải nhì 10.000.000 VND tiền mặt (mỗi thí sinh nhận được 5.000.000 VND); giải ba 5.000.000 VND tiền mặt (mỗi thí sinh nhận được 2.500.000 VND). Những thí sinh đạt giải đang sinh sống tại Thái Lan sẽ nhận được số tiền tương đương sau khi quy đổi ra đơn vị Baht.

Những video có chất lượng tốt sẽ được Đại sứ quán đăng tải lên kênh Youtube Royal Thai Embassy in Hanoi.

Tiêu chí chấm điểm dự trên tính sáng tạo, chất lượng hình ảnh và lượng like của bài thi trên kênh Youtube của Đại sứ quán.

Mọi thắc mắc vui lòng gửi về email rte.hanoi2021@gmail.com hoặc trang fanpage Thái Thế – ไทย.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận