Tin tức

Nghi phạm cầm súng cố thủ từng dâm ô với cháu ruột, 'cõng' 3 tiền án

Trước khi cầm súng xông vào nhà người dân uy hiếp con tin, cố thủ, Đinh Ngọc Lê Hoàng Anh từng "cõng" 3 tiền án, nghiện ma túy nặng và có hành vi dâm ô với cháu ruột.

08/11/2021 09:20

Ngày 8/11, Công an TP. Long Khánh đang tạm giữ Đinh Ngọc Lê Hoàng Anh (35 tuổi, tự "Cọp", ngụ xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về các hành vi "Cướp tài sản", "Chống người thi hành công vụ" và các dấu hiệu tội phạm khác của đối tượng này.

Bước đầu, Đinh Ngọc Lê Hoàng Anh khai nhận, khoảng 7h sáng 7/11, anh ta đang ở trong một nhà nghỉ tại xã Quang Trung (huyện Thống Nhất) thì lực lượng công an xã vào kiểm tra. Do trong người mang khẩu súng bắn đạn chì nên đối tượng này vội trốn ra ngoài.

Nghi phạm cầm súng cố thủ từng dâm ô với cháu ruột, 'cõng' 3 tiền án - Ảnh 1.

Đối tượng Đinh Ngọc Lê Hoàng Anh (Ảnh: C.A)

Trên đường bỏ chạy, Hoàng Anh đã dùng súng khống chế một người đàn ông đi xe máy, yêu cầu chở về nhà ở xã Xuân Bắc. Đi được khoảng 2km, người đàn ông đã tìm cách quăng xe bỏ chạy thoát thân. Đối tượng Hoàng Anh lấy xe máy chạy về nhà.

Do có hành vi dâm ô với cháu ruột sau đó bỏ trốn nên khi vừa về đến nhà, Hoàng Anh liền bị người thân báo công an. Khi Công an huyện Xuân Lộc tổ chức vây bắt, đối tượng này dùng súng khống chế em trai ruột lên xe tải, ép chở ra hướng TP. Long Khánh.

Nghi phạm cầm súng cố thủ từng dâm ô với cháu ruột, 'cõng' 3 tiền án - Ảnh 2.

Đối tượng bị áp giải về trụ sở (Ảnh: A.X)

Chiếc xe tải do Hoàng Anh khống chế chạy đến đường Suối Chồn (liên huyện Xuân Lộc và TP. Long Khánh) thì bị CSGT tuần tra phát hiện, yêu cầu dừng.

Lúc này, Hoàng Anh nhảy xuống xe, cầm súng, bom xăng chạy vào nhà ông Lâm Văn H. lấy bình gas cố thủ. Khi thấy công an áp sát, gã này còn nổ súng, bắn nhiều phát về phía lực lượng chức năng.

Xác định Hoàng Anh có "hàng nóng", có thể uy hiếp tính mạng người dân bất cứ lúc nào, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã khẩn trương chỉ đạo Công an huyện Xuân Lộc phối hợp Công an TP. Long Khánh, Cảnh sát cơ động, CSGT khẩn trương truy bắt đối tượng và phải đảm bảo an tuyệt đối.

Cảnh sát có vũ trang được huy động đến hiện trường mỗi lúc một đông, trinh sát cũng bí mật đưa toàn bộ người dân ra ngoài tránh nguy hiểm, đồng thời khóa chặt vòng vây. Trong bán kính 200m, không người dân nào được qua lại.

Ngoài phương án trấn áp trực tiếp, công an cũng liên hệ người thân của Hoàng Anh gọi điện thuyết phục, khuyên buông súng đầu thú.

Sau hơn 2 giờ vận động, cảnh sát chấp thuận lùi ra xa cho người thân của Hoàng Anh "đón về nhà". Khi thấy em trai chạy xe máy đến, Hoàng Anh tay cầm súng, tay cầm bom xăng bước chậm rãi ra cổng.

Sau một hồi quan sát xung quanh, anh ta lên xe, tuy nhiên chỉ chạy được chừng 10m thì bị cảnh sát mật phục ập đến quật ngã, áp giải về trụ sở.

Nghi phạm cầm súng cố thủ từng dâm ô với cháu ruột, 'cõng' 3 tiền án - Ảnh 3.

Khẩu súng bắn đạn chì đối tượng Hoàng Anh sử dụng khống chế con tin, bắn về phía lực lượng chức năng (Ảnh. C.A)

Tại hiện trường, Công an thu giữ một khẩu súng đạn bắn chì, 2 chai xăng tự chế. Xác minh ban đầu của cơ quan Công an, đối tượng Đinh Ngọc Lê Hoàng Anh nghiện ma túy nhiều năm, từng có 3 tiền án về tội "Cố ý gây thương tích"; "Cướp giật tài sản" và "Trộm cắp tài sản".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận