Kinh doanh

Masan Group và các công ty con nhận hàng loạt giải thưởng uy tín trong Quý 2/2022

(VOVTV) - Masan Group vừa lập "cú đúp" thành tích khi được ghi nhận trong Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững 2022 (Corporate Sustainability Awards) và được vinh danh TOP 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022.

Tác giả PV / VOVTV
12/08/2022 19:07

Trước đó, các công ty con của Tập đoàn này như Masan Consumer, Masan MEATLife, Vinacafe, Cholimex Food và Vissan cũng đạt thứ hạng cao tại các bảng xếp hạng uy tín liên quan đến lĩnh vực hàng tiêu dùng.

Ở góc độ thị trường, các giải thưởng danh giá không chỉ có ý nghĩa đối với doanh nghiệp mà còn là chìa khóa quan trọng để người tiêu dùng đưa ra quyết định lựa chọn sử dụng sản phẩm – dịch vụ của một thương hiệu.

Masan Group và các công ty con nhận hàng loạt giải thưởng uy tín trong Quý 2/2022 - Ảnh 1.

Các sáng kiến bữa sáng của Masan vừa tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt, vừa đáp ứng nhu cầu ăn sáng dinh dưỡng, tiện lợi

Masan Group và các công ty con nhận hàng loạt giải thưởng uy tín trong Quý 2/2022 - Ảnh 2.

Khánh thành cầu kênh Cát Lát - một trong những dự án trong chương trình phát triển cơ sở hạ tầng cho xã hội của Masan

Masan Group và các công ty con nhận hàng loạt giải thưởng uy tín trong Quý 2/2022 - Ảnh 3.

Masan đóng góp vào Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu tổ quốc TPHCM 2022

Cơ chế kinh tế thị trường là cơ chế kinh tế của "thông tin" và của "lòng tin", do đó, xếp hạng và đánh giá là một mảng thông tin không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của người dân nhiều nước. Tại Việt Nam, vai trò của hoạt động này đang được khẳng định rất rõ, trong bối cảnh nền kinh tế đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế tư nhân với lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là tiêu dùng – bán lẻ, Masan Group và các công ty con thường xuyên được vinh danh trong các bảng xếp hạng uy tín. "Bộ sưu tập" giải thưởng trong nước và quốc tế của doanh nghiệp này từ ngày đầu thành lập đã lên đến con số vài trăm.

Mới đây, vào ngày 10/08/2022, Masan Group đã được vinh danh đứng thứ 2 trong Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững 2022 (Corporate Sustainability Award). Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh các tổ chức đã góp phần vào việc phát triển bền vững, thân thiện với môi trường và công bằng xã hội.

Masan Group và các công ty con nhận hàng loạt giải thưởng uy tín trong Quý 2/2022 - Ảnh 4.

Masan tài trợ mổ mắt cho bà con tỉnh Bình Thuận

Masan Group và các công ty con nhận hàng loạt giải thưởng uy tín trong Quý 2/2022 - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Thiều Nam, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Masan thay mặt Tập đoàn đóng góp vào Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu tổ quốc

Masan Group và các công ty con nhận hàng loạt giải thưởng uy tín trong Quý 2/2022 - Ảnh 6.

Tập đoàn Masan 10 năm liền ghi danh Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền Vững 2022 được thẩm định và bình chọn dựa trên 5 tiêu chí đánh giá chính, bao gồm: Tăng trưởng ổn định, Văn hóa doanh nghiệp bền vững, Quản trị doanh nghiệp, Bảo vệ môi trường, Trách nhiệm xã hội. Hội đồng thẩm định đều là những chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế. Giải thưởng là sự ghi nhận với các doanh nghiệp đặt công tác trách nhiệm xã hội, đóng góp cho cộng đồng song hành cùng cùng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngay trước đó, Masan Group cũng được tôn vinh trong Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022 - chương trình thường niên do Forbes Việt Nam thực hiện, nhằm tôn vinh các công ty có hoạt động kinh doanh tốt nhất theo từng lĩnh vực, có cổ phiếu đang được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HSX) và Hà Nội (HNX). Đây cũng là năm thứ 10 liên tiếp, Masan góp mặt trong danh sách uy tín này.

Masan Group và các công ty con nhận hàng loạt giải thưởng uy tín trong Quý 2/2022 - Ảnh 7.

Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022

Masan Group và các công ty con nhận hàng loạt giải thưởng uy tín trong Quý 2/2022 - Ảnh 8.

WinCommerce luôn duy trì tỷ lệ hàng Việt đạt 90_ trên hệ thống

Masan Group và các công ty con nhận hàng loạt giải thưởng uy tín trong Quý 2/2022 - Ảnh 9.

WinMartWinMart+ thực hiện nhiều chương trình khuyến mại nhằm hình thành thói quen tiêu dùng xanh khi mua sắm

Ngoài Masan Group, trong Quý 2/2022, Masan Consumer và Masan MEATLife cũng đạt thứ hạng cao trong danh sách 25 thương hiệu Công ty F&B dẫn đầu. Vinacafe, Cholimex Food và Vissan cũng góp mặt trong danh sách này. Đặc biệt, bảng xếp hạng TOP 10 nhà sản xuất hàng tiêu dùng nhanh được ưa chuộng nhất khu vực nông thôn của Kantar World Panel đã vinh danh Masan Consumer tại vị trí số 1, trên cả các doanh nghiệp quốc tế danh tiếng.

Masan hiện là một trong số ít doanh nghiệp có khả năng tích hợp toàn bộ chuỗi sản xuất và phân phối trực tiếp tận tay người dùng khi sở hữu 30 nhà máy sản xuất hàng tiêu dùng; các trang trại chăn nuôi, trồng trọt quy mô lớn cùng chuỗi bán lẻ hiện đại gần 3.000 siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart trải dài trên cả nước. Tập đoàn này cũng mở rộng sang lĩnh vực F&B, viễn thông, dịch vụ tài chính thông qua việc sở hữu Phúc Long, Mobicast và hợp tác cùng Trusting Social.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận