Kinh doanh

Lãi suất tăng cao, kinh doanh ô tô sụt giảm mạnh do khách hàng hủy cọc

(VOVTV) - Nhiều showroom ô tô đang trong cảnh “đứng ngồi không yên” vì doanh số bán ra sụt giảm mạnh, mà nguyên nhân là rất nhiều khách hàng hủy cọc không tiếp tục hợp đồng mua xe do lãi suất vay ngân hàng tăng quá cao.

Tác giả Vũ Đào-Quốc Hùng
17/11/2022 19:04

Lãi suất tăng cao, room tín dụng bị thu hẹp, đi kèm theo là những điều kiện ràng buộc phức tạp nằm ngoài quy định từ phía ngân hàng bị cài cắm vào hợp đồng mới được giải ngân…. đã khiến khách hàng cân nhắc nhiều hơn về lợi ích mua xe trong bối cảnh hiện tại. Nhiều người vay chán nản và đi đến quyết định ngừng vay, hủy cọc mua ô tô. 

Tình trạng người mua rút, hủy cọc mua ô tô ngày càng gia tăng về thời điểm cuối năm khiến nhiều đơn vị kinh doanh ô tô bị sụt giảm mạnh về doanh số. Đây là điều hiếm xảy ra vào dịp cao điểm cuối năm khi Tết đang đến gần.

Khó khăn chung của nền kinh tế chưa có nhiều cải thiện khiến các chính sách tài chính tiền tệ bị thắt chặt, người tiêu dùng không thể tiếp cận được vốn vay khiến mức tiêu dùng bị co hẹp, kéo theo sự sụt giảm nghiêm trọng về sản lượng tiêu thụ hàng hóa của các đơn vị sản xuất kinh doanh là điều khó tránh khỏi. Nhiều hãng và đại lý ô tô đang phải tăng mạnh các chương trình ưu đãi, giảm giá hấp dẫn để kích cầu tiêu dùng, bù đắp sự sụt khách hàng, thậm chí, còn phải hy sinh một phần lợi nhuận để gấp rút chạy doanh số cuối năm./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận