Tin tức

"Hạnh phúc của một tang gia" từ tác phẩm văn học bước ra đời thực

(VOVTV) - Gần đây, một đoạn clip ngắn được chia sẻ trên mạng xã hội với nội dung: “Cụ tôi 102 tuổi mất nên con cháu cười” gây tranh cãi. Không ít người đã vào mỉa mai đây đúng là "Hạnh phúc của một tang gia".

Tác giả Mỹ Linh / VOVTV
28/11/2020 20:42

Mạng xã hội là "con dao hai lưỡi", chính vì vậy không phải thông tin nào người ta cũng nên đăng tải lên. Trước khi đăng tải bất cứ điều gì, người dùng nên chọn lọc kĩ càng xem đó có phải là thông tin đáng đưa lên hay không. 

Mới đây, trên mạng xã hội TikTok xuất hiện một clip gây tranh cãi. Đoạn clip ghi lại hình ảnh bữa cơm vui vẻ của một gia đình có cụ vừa qua đời, với caption: "Cụ tôi 102 tuổi mất nên con cháu cười".

Đoạn clip được chia sẻ với caption: "Cụ tôi 102 tuổi mất nên con cháu cười". Nguồn: TikTok

Sau khi đăng tải, đoạn clip ngắn này đã khiến cư dận mạng "dậy sóng". Nhiều người cho rằng khi nhà có tang, không nên quá vui vẻ cười đùa, thậm chí đăng tải lên mạng xã hội như vậy. Cho dù cụ sống thọ 102 tuổi nhưng những hành vi này của con cháu thật không chấp nhận được, đúng là "hạnh phúc một tang gia", một người dân bình luận.

Đoạn clip khiến cư dân mạng dậy sóng

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng cụ 102 tuổi mất thì đã sống rất thọ rồi, miễn sao cụ ra đi thanh thản và con cháu có hiếu là được. Ngoài ra, họ còn tư vấn cho chủ nhân clip các gói dịch vụ quay phim – chụp ảnh đám tang để gia đình ghi lại những kỷ niệm cuối cùng bên người đã khuất.

"Hạnh phúc của một tang gia" không chỉ là một tác phẩm văn học - Ảnh 3.

Một vài những ý kiến trái chiều khác

Quả thực, mạng xã hội là một sân chơi nhưng cũng là một nơi vô cùng nguy hiểm. Với rất đông người sử dụng, bất kể một thông tin, hình ảnh nào đăng tải cũng có thể nhận về những ý kiến trái chiều khiến người dùng khó xử lý. Hãy là một người sử dụng thông minh để tránh gặp phải tình huống "dở khóc dở cười" như câu chuyện trên. 

Hiện đoạn clip vẫn đang được lan truyền rộng rãi và trở thành đề tài bàn luận của cư dân mạng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận