Tin tức

Đà Nẵng: Khởi tố bị can, bắt tạm giam Giám đốc Công ty tổ chức nhập cảnh trái phép

(VOVTV) - Ngày 14/9, Công an thành phố Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Văn Thị Thùy Tiên (34 tuổi), quê ở tỉnh Thừa Thiên Huế về hành vi "tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

Tác giả Thành Long / VOV Miền Trung
14/09/2021 16:58

Văn Thị Thùy Tiên là Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch One Top Việt Nam và Công ty TNHH Dịch thuật Mai Vàng. Đầu năm nay, Thùy Tiên đã sử dụng pháp nhân Công ty TNHH Dịch thuật Mai Vàng, địa chỉ ở tầng 6, tòa nhà Camellia ở đường Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng để bảo lãnh cho một người quốc tịch Hàn Quốc tên là You Woon Yong nhập cảnh dưới hình thức chuyên gia để làm việc tại công ty.

Đà Nẵng: Khởi tố bị can, bắt tạm giam Giám đốc Công ty tổ chức nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Cơ quan Công an đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam Thùy Tiên. Ảnh: Thân Lai

Thực tế công ty này không có nhu cầu tuyển dụng và sử dụng chuyên gia nước ngoài. Sau khi nhập cảnh, You Woon Yong cũng không làm việc tại Công ty TNHH Dịch thuật Mai Vàng.

Cơ quan Công an cũng đã xác định, mục đích bảo lãnh của Thùy Tiên để hưởng 400 đô la Mỹ tiền hoa hồng từ các đối tượng trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép do Lee Kwan Young (53 tuổi), Phó Chủ tịch hội người Hàn Quốc tại miền Trung.

Đường dây này đã tổ chức cho nhiều người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép vào nước ta dưới hình thức chuyên gia và đã bị Công an thành phố Đà Nẵng làm rõ, bắt giữ một số đối tượng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận