Tin tức

Đà Nẵng: Đầu tháng 11 sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế

(VOVTV) - Tại Chương trình "Hội đồng Nhân dân với cử tri" do Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức sáng 13/10, bà Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, dự kiến đầu tháng 11 tới, thành phố sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế.

Tác giả Đình Thiệu / VOV Miền Trung
13/10/2021 15:46

Sở Du lịch thành phố đã trình UBND thành phố Đà Nẵng 2 phương án đón khách du lịch trở lại. Đối với khách nội địa, dự kiến từ 20/10 tới sẽ khôi phục hình thức du lịch tại chỗ để phục vụ người dân thành phố. Từ tháng 11, sẽ tổ chức mô hình "bong bóng du lịch" giữa Đà Nẵng và một số địa phương để khai thác, trao đổi nguồn khách như: Quảng Nam, Quảng Ninh...

Đà Nẵng: Đầu tháng 11 sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế - Ảnh 2.

Đầu tháng 11, Đà Nẵng sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế

Đối với phương án thí điểm đón khách quốc tế, dự kiến tổ chức 2 giai đoạn. Bắt đầu từ tháng 11 tới, thành phố đón 2 nhóm, gồm khách thương mại và Việt Kiều nhập cảnh vào Việt Nam để thực hiện công vụ, thăm thân, hồi hương... Nhóm khách thứ 2, tổ chức khai thác khách du lịch quốc tế theo mô hình tour, combo du lịch với một số thị trường quốc tế và có chính sách mở cửa du lịch, có hộ chiếu vaccine như: Hàn Quốc và Nga.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện các công ty du lịch Hàn Quốc và Nga đang xúc tiến, làm việc với Sở Du lịch thành phố, đề xuất khôi phục các tour du lịch. Nếu Chính phủ cho phép khôi phục các đường bay quốc tế thì sẽ thực hiện một tuần 2 chuyến bay đưa khoảng 200 khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng. Đối với thị trường khách Nga, dự kiến mỗi tháng đón từ 2.000 đến 4.000 khách đến thành phố.

Đà Nẵng: Đầu tháng 11 sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế - Ảnh 3.

Đón khách tại sân bay Đà Nẵng

"Một số thông tin tích cực từ thị trường Hàn Quốc và Nga, khách Hàn Quốc đi du lịch tại Việt Nam trở về không phải cách ly, khách Nga khi trở về cách ly 7 ngày. Hiện nay, các công ty Hàn Quốc và Nga đang xúc tiến, làm việc với Sở du lịch. Chúng tôi sẽ đón khách bình thường khi Chính phủ cho phép khôi phục lại các đường bay quốc tế, dự kiến các cấp độ về kiểm soát dịch bệnh để khôi phục các hoạt động du lịch. Ở cấp độ cao hơn, khi thành phố chuyển trạng thái sẽ thông báo cho du khách và doanh nghiệp du lịch trước 72 giờ", bà Trương Thị Hồng Hạnh nói.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận