Tin tức

Cựu Chủ tịch Saigon Co.op bị đề nghị truy tố tội 'Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước'

(VOVTV) - Ngày 27/9, Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp truy tố ông Diệp Dũng (cựu Chủ tịch Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op) về tội "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" cùng 2 cựu cán bộ Công an.

Tác giả Tỷ Huỳnh / VOV TPHCM
27/09/2021 19:26

Hai cựu cán bộ Công an liên quan trong vụ án là Nguyễn Hoài Bắc (sinh năm 1984) và Lê Thị Phương Hồng (sinh năm 1979) bị đề nghị truy tố về tội "Cố ý làm lộ bí mật nhà nước".

Theo kết luận điều tra, bị can Nguyễn Hoài Bắc có quan hệ tình cảm và sống chung như vợ chồng với bị can Lê Thị Phương Hồng. Khoảng tháng 7/2020, Bắc là thành viên của tổ điều tra, Bắc có kể cho Hồng nghe một số thông tin liên quan tới vụ án Saigon Co.op.

Biết ông Diệp Dũng là Chủ tịch Saigon Co.op, lợi dụng lúc bạn trai ngủ say, bị can Hồng đã sao chép các tài liệu ghi chép về vụ án, lưu lại số điện thoại của ông Dũng.

Cựu Chủ tịch Saigon Co.op bị đề nghị truy tố tội 'Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước' - Ảnh 2.

Bị can Diệp Dũng, cựu Chủ tịch HĐQT Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op. Ảnh: Vietnambiz.vn

Với mục đích muốn ông Dũng cung cấp hàng giá rẻ cho mình để tiện cho việc kinh doanh (Hồng có 2 cửa tiệm tạp hóa) nên Hồng đã chủ động liên hệ ông Dũng để cung cấp những thông tin liên quan đến vụ án. Trong đó có thông tin kết quả xác minh vụ Saigon Co.op chứa trong tài liệu mật.

Đến tháng 9/2020, Công an TP.HCM làm việc với ông Diệp Dũng về những sai phạm xảy ra tại Saigon Co.op. Bị can này khai có người cung cấp thông tin về việc Công an kiểm tra, xác minh nguồn tin tố giác tội phạm xảy ra tại Saigon Co.op.

Từ lời khai trên, cơ quan điều tra xác định bị can Bắc đã cung cấp thông tin điều tra cho bị can Hồng dẫn đến việc Hồng cung cấp một số thông tin chứa trong tài liệu mật liên quan vụ Saigon Co.op cho ông Diệp Dũng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận