Kinh doanh

Con của tỷ phú Elon Musk nộp đơn đổi tên, muốn xóa quan hệ huyết thống với cha

Một trong những con của tỷ phú Elon Musk đã nộp đơn lên tòa án để đổi tên, vì không muốn có quan hệ với cha mình "dưới bất kỳ hình thức nào".

21/06/2022 14:21

Theo Reuters, con gái chuyển giới của ông Elon Musk đã đệ đơn yêu cầu đổi tên cho phù hợp nhận dạng giới tính mới của mình và "không còn chung sống hoặc mong muốn có quan hệ với cha ruột dưới bất kỳ hình thức, quy mô nào".

Đơn yêu cầu thay đổi tên, giấy khai sinh với nhận dạng giới tính mới của cô đã được đệ trình lên Tòa án cấp cao hạt Los Angeles ở Santa Monica hồi tháng 4. Phiên tòa xử lý yêu cầu của cô dự kiến diễn ra ngày 24/6.

Con của tỷ phú Elon Musk nộp đơn đổi tên, muốn xóa quan hệ huyết thống với cha - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Getty)

Theo các tài liệu, người con này của Musk tên Xavier Alexander Musk, vừa tròn 18 tuổi vào tháng 4. Xavier yêu cầu tòa án thay đổi công nhận giới tính của mình từ nam thành nữ và đăng ký tên mới là Vivian Jenna Wilson, theo họ mẹ là Justine Wilson.

Elon Musk kết hôn với tác giả người Canada Justine Wilson vào tháng 1/2000. Năm 2002, họ chào đón con trai đầu lòng Nevada Alexander Musk. Nevada chết vì hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh, còn gọi là SIDS, khi mới 10 tuần tuổi.

Musk và Wilson chuyển sang làm thụ tinh ống nghiệm và tháng 4/2004, Wilson sinh đôi hai con trai là Griffin và Xavier. Cặp vợ chồng này tiếp tục sử dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm để chào đón 3 con trai sinh ba vào 2 năm sau đó, tên Kai, Saxon và Damian. Hai người ly hôn năm 2008 và vẫn chia sẻ quyền nuôi con.

Chưa có lời giải thích nào từ các bên về lý do mối quan hệ giữa Musk và Xavier/Vivian rạn nứt.

Theo Yahoo, Musk được cho là có quan điểm định kiến với người chuyển giới. Hồi tháng 5, khoảng một tháng sau khi các tài liệu yêu cầu thay đổi tên và giới tính nêu trên được đệ trình, CEO Tesla tuyên bố ủng hộ đảng Cộng hòa, đảng có một số đại diện ủng hộ một loạt luật hạn chế quyền của người chuyển giới ở các bang trên khắp nước Mỹ.

Về vấn đề chuyển giới, Musk từng đăng tải dòng trạng thái vào năm 2020 rằng: "Tôi hoàn toàn ủng hộ người chuyển giới, nhưng tất cả vấn đề về những đại từ nhân xưng cho họ đúng là cơn ác mộng".

Ngoài con chung với Wilson, Musk có thêm 2 con khác với ca sĩ Grimes là X AE A-XI và Exa Dark Sideræl.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận