Tin tức

Chương trình phát thanh đặc biệt 'Giai điệu niềm tin' mừng thành công Đại hội XIII

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra lúc 9h00 sáng nay (3/2) tại Đài Tiếng nói Việt Nam (Hà Nội), được tường thuật trực tiếp trên VOV3 và VOV.VN.

03/02/2021 10:41

Chương trình phát thanh đặc biệt "Giai điệu niềm tin" do Ban Âm nhạc và Giải trí (VOV3) Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện. Chương trình có sự góp mặt của các khách mời gồm nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam; nhạc sĩ, nhà phê bình lý luận âm nhạc Nguyễn Thụy Kha; nhà thơ, nhà báo Hữu Việt – Trưởng ban Văn hóa văn nghệ Báo Nhân Dân.

Chương trình được tường thuật trực tiếp trên kênh phát thanh VOV3, trang fanpage của Ban Âm nhạc và Giải trí và báo điện tử của Đài Tiếng nói Việt Nam: VOV3 Music và VOV.VN.

"Giai điệu niềm tin" là một không gian âm nhạc mang hơi thở đương đại, mới lạ giới thiệu đến khán/thính giả những tác phẩm đi cùng năm tháng được thể hiện đầy sáng tạo, cũng như những góc nhìn, cảm xúc của các nhạc sĩ, nhà phê bình qua các tác phẩm mới sáng tác về đề tài ngợi ca Đảng Cộng sản Việt Nam, ngợi ca quê hương đất nước và chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Bức tranh âm thanh sinh động của hành trình đỏ đi cùng năm tháng, đến thăm các địa chỉ, di tích lịch sử gắn bó với công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của Đảng ta đã được các biên tập viên của VOV3 dày công thực hiện với 12 chương trình hấp dẫn sáng tạo.

Chương trình đặc biệt hơn với số phát thanh thứ 13 với chủ đề: “Khát vọng Việt Nam, Ngời sáng niềm tin” khép lại thứ tự của 13 kỳ đại hội thành công của Đảng Cộng Sản Việt Nam đã được chọn lựa, tái hiện lại với những giai điệu của niềm tin.

Trong chương trình phát thanh đặc biệt, các khách mời sẽ cùng nhau trao đổi, thảo luận về những ca khúc, tác phẩm dân ca, ngợi ca tổ quốc, ngợi ca thành tựu đổi mới, những người lính đang ngày đêm gìn giữ biên cương, hải đảo…thể hiện tình yêu, niềm tin của các tác giả với Đảng Cộng sản Việt Nam một cách chân thành.

Bên cạnh đó, nhiều tác phẩm văn học, nhiều bài thơ đã trở thành nguồn cảm hứng để các nhạc sĩ viết nên những ca khúc bất hủ, đi cùng năm tháng, dễ dàng đi vào đời sống của quần chúng nhân dân. Điều đó càng được thể hiện rõ trong những tác phẩm viết về Đảng, về quê hương, Tổ quốc thân yêu.

Chương trình phát thanh đặc biệt 'Giai điệu niềm tin' mừng thành công Đại hội XIII - Ảnh 1.

Các khách mời tại chương trình

Khán/thính giả được lắng nghe giai điệu của những ca khúc "Niềm tin dâng Đảng", "Đảng là mãi mãi mùa xuân", "Đất nước tình yêu", "Bâng khuâng Trường Sa", "Tổ quốc gọi tên mình"... qua các giọng ca của NSƯT Đăng Dương, Thành Lê, Vũ Thắng Lợi, Tiến Mạnh...

Có thể nói, kho tàng âm nhạc Việt Nam sở hữu khối lượng đồ sộ các tác phẩm văn học nghệ thuật ngợi ca sự lãnh đạo tài tình đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Nhà nước, ngợi ca công cuộc dựng xây và bảo vệ đất nước.

Các tác phẩm âm nhạc đã hoàn thành sứ mệnh của mình trong những năm tháng kháng chiến cứu nước và ngày nay tiếp tục cất vang những giai điệu niềm tin đầy ngợi ca. Dòng chảy âm thanh của niềm tin bất tận sẽ còn vang vọng mãi về sau, góp phần ươm mầm trong những thế hệ tiếp nối- những thế hệ mầm non của Đảng.

Trong không khí chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, Ban Âm Nhạc VOV3 còn thực hiện cuộc vận động sáng tác ca khúc có tên gọi: "Hát lên Việt Nam" với đề tài ngợi ca Tổ Quốc giàu mạnh, thành tựu đổi mới, cảnh sắc và con người… dành cho các đối tượng chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp, trong nước và nước ngoài.

Những thành tựu của 35 năm đổi mới, thành công của Đại hội Đại biểu Toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ tiếp tục khơi nguồn cảm hứng sáng tạo để trong thời gian tới, giới văn nghệ sĩ sẽ có thêm những tác phẩm hay làm phong phú cho đời sống âm nhạc nước nhà, cũng như đóng góp một phần công sức trong công tác tuyên truyền, lan tỏa những giá trị nhân văn, giá trị tinh thần mà Đảng mang lại.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận