Tin tức

Cảnh sát Thái Lan cảnh báo người xem 'Squid Game'

(VOVTV) - Cảnh sát Thái Lan ngày 10/10 đã cảnh báo, phim "Trò chơi con mực" (Squid Game) - một bộ phim gây sốt trên toàn thế giới thời gian qua của Hàn Quốc chứa những cảnh bạo lực và có thể để lại ấn tượng tiêu cực cho người xem.

Tác giả PV / VOV Bangkok
11/10/2021 10:56

Phó phát ngôn viên Cảnh sát quốc gia Kissana Phathancharoen cho biết, loạt phim được giới phê bình đánh giá cao có những cảnh rất bạo lực không phù hợp để xem. Ông Kissana nhấn mạnh, các nhân vật trong bộ phim có các hành động bạo lực và bộ phim đã được xếp hạng 18+.

Phó phát ngôn viên Cảnh sát cho hay, trong thời gian bị phong tỏa có rất nhiều người ở Thái Lan trong đó bao gồm cả những người nhỏ tuổi đã dành thời gian xem bộ phim trên. Bộ phim của Hàn Quốc đã mô tả các cảnh bạo lực, bao gồm cả giết người khiến người xem có thể tham gia vào các tội ác trong cuộc sống thực, nhất là lứa tuổi vị thành niên.

Cảnh sát Thái Lan cảnh báo người xem 'Squid Game' - Ảnh 1.

Phim "Trò chơi con mực" - một bộ phim gây sốt trên toàn thế giới thời gian qua của Hàn Quốc chứa những cảnh bạo lực và có thể để lại ấn tượng tiêu cực cho người xem. Ảnh: Internet

Cảnh sát Thái Lan cũng khuyên các bậc cha mẹ nên để mắt tới các hoạt động trực tuyến của con cái họ đồng thời cần biết thêm rằng có những trẻ có ấn tượng mạnh với với các hành động bạo lực. Chính vì vậy, khi xem phim trẻ em có xu hướng bắt chước các hành vi của nhân vật. Cảnh sát Thái Lan cũng đã đưa ra thông báo về sự nguy hiểm của việc xem các nội dung trực tuyến chưa chọn lọc.

"Trò chơi con mực" được phát hành trên toàn thế giới thông qua nền tảng phát trực tuyến nói về câu chuyện những người thất bại trong cuộc sống nhận được một lời mời bí ẩn để chơi các trò chơi thiếu nhi nhưng phải đánh đổi mạng sống của mình nếu thua cuộc để nhận giải thưởng khoảng 38 triệu USD.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận