Tin tức

An Giang: Tuyên án 43 năm tù cho 2 kẻ phóng hỏa đốt nhà người tình

(VOVTV) - Ngày 14/1, tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt 2 bị cáo là, Bùi Tấn Quang, 49 tuổi và Nguyễn Tất Linh, 40 tuổi, cùng trú tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, 43 năm tù cùng về tội "Giết người" và "Hủy hoại tài sản".

Tác giả Phan Ánh / VOV ĐBSCL
14/01/2021 21:05

Theo cáo trạng, liên quan đến vụ phóng hỏa đốt nhà người tình làm 3 người bị thương năm 2018, Quang có quan hệ tình cảm và chung sống như vợ chồng với Nguyễn Thị Diễm, 45 tuổi, trú tại xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Quá trình chung sống, Quang và Diễm phát sinh mâu thuẩn, nên Quang đã nảy sinh ý định giết Diễm rồi tự sát.

Để thực hiện hành vi này, khoảng 6 giờ ngày 13/7/2020, Quang rủ Linh đến nhà Diễm để tiếp giúp Quang đốt nhà giết Diễm cùng những người trong nhà, đồng thời Quang hứa cho Linh 2 triệu đồng và Linh đã đồng ý.

An Giang: Tuyên án 43 năm tù cho 2 kẻ phóng hỏa đốt nhà người tình - Ảnh 1.

Quang và Linh tại tòa

Quang thuê xe ô tô rồi điều khiển chở Linh đến nhà của Diễm. Trên đường đi, Quang đưa tiền cho Linh mua 2 can nhựa loại 20 lít rồi sau đó ghé 2 cây xăng mua 32,5 lít xăng. Khi còn cách nhà Diễm khoảng 500 mét, Quang dừng xe, để Linh lấy bùn đất che biển số xe ô tô và nhặt một cây đưa cho Quang quấn vải một đầu làm cây đuốc châm lửa. 

Sau khi đã chuẩn bị, Quang điều khiển xe ô tô chở Linh đến dừng ngay trước cửa nhà của Diễm thì thấy Diễm cùng Lê Thị Thu Hà, sinh năm 1995, là con ruột Diễm và Lê Trâm Anh, sinh năm 2017, là cháu ngoại Diễm đang ở trong nhà. Quang đã mở cửa xe để Linh mang 2 can xăng đổ trước cửa nhà để Quang châm lửa, rồi cả 2 lên xe tẩu thoát.

Thấy lửa bốc cháy, người dân xung quanh phá tường nhà đưa Diễm, Hà và Trâm Anh ra ngoài rồi đưa đi cấp cứu. 

Do bị bỏng nặng, 3 người được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhi Đồng 1, thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục điều trị, đến ngày 10,11/8/2020 ra viện. Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra đối với Diễm là 12%, Hà 30% và Trâm Anh là 26%. 

Ngày 14/7/2020, Quang và Linh đã bị lực lượng điều tra Công an tỉnh An Giang bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Bùi Tấn Quang, 18 năm tù về tội "Giết người" và 6 năm tù về tội "Hủy hoại tài sản", tổng hợp hình phạt là 24 năm tù; bị cáo Nguyễn Tất Linh, 14 năm tù về tội "Giết người" và 5 năm tù về tội "Hủy hoại tài sản", tổng hợp hình phạt là 19 năm tù. 

Ngoài ra các bị cáo còn có trách nhiệm bồi thường cho bị hại số tiền trên 280 triệu đồng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận