Tin tức

Ấn Độ ghi nhận kỷ lục số ca nhiễm và tử vong do bệnh nấm đen

(VOVTV) - Các ca nhiễm và tử vong do nấm Mucormycosis, hay còn gọi là bệnh "nấm đen" ở những bệnh nhân Covid-19 đang có xu hướng tăng kỷ lục ở nhiều địa phương của Ấn Độ.

Tác giả Hồng Nhung / VOV1
21/07/2021 21:00

Theo thông tin được Bộ Y tế Ấn Độ, cho đến nay nước này ghi nhận hơn 45.370 ca lây nhiễm và hơn 4.000 ca tử vong do nấm Mucormycosis. Hai địa phương chịu tác động nặng nề nhất của dịch bệnh này là bang Maharashtra và bang Gujarat, với khoảng 1.785 trường hợp tử vong.

Ấn Độ ghi nhận kỷ lục số ca nhiễm và tử vong do bệnh nấm đen - Ảnh 1.

Ấn Độ ghi nhận số ca lây nhiễm nấm đen tăng mạnh. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, đây mới chỉ là con số thống kê, trên thực tế, số ca lây nhiễm và tử vong do nấm Mucormycosis còn cao hơn do chỉ có 1 số ít bệnh nhân đến viện điều trị bệnh này và một số trường hợp bệnh nhân chết trước khi đến bệnh viện.

Bệnh do nấm Mucormycosis gây ra sau khi xâm nhập cơ thể thông qua đường thở hoặc vết thương trên da. Mucormycosis thường tấn công mạnh nhất những bệnh nhân có hệ miễn dịch suy yếu do mắc các bệnh truyền nhiễm khác hoặc bệnh tiểu đường. Người nhiễm nấm Mucormycosis thường có các triệu chứng như nghẹt mũi và chảy máu mũi, sưng và đau mắt, sụp mí mắt; mắt mờ và cuối cùng mất thị lực, thậm chí tức ngực, khó thở, ho ra máu.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận