Kinh doanh

Agribank đồng hành cùng chương trình "Mùa xuân cho em"

(VOVTV) - Chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 16 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (QBTTEVN) chủ trì phối hợp với Công ty cổ phần dịch vụ, Truyền thông, Quảng cáo HTV và các cơ quan hữu quan tổ chức tối ngày 07/01/2023 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tác giả PV
02/02/2023 15:17

Chương trình được tổ chức với mục đích mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực, đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng lãnh đạo các cơ quan, bộ, ngành, các nhà tài trợ có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong năm vừa qua.

Agribank đồng hành cùng chương trình "Mùa xuân cho em" - Ảnh 1.

Chương trình “ Mùa xuân cho em” được tổ chức thường niên nhằm truyền cảm hứng về những hoạt động hỗ trợ tích cực cho trẻ em trong suốt gần 30 năm của Quỹ BTTEVN. Đến nay tổng số gần 26 triệu trẻ em dưới 16 tuổi vẫn còn gần 1,5 triệu có hoàn cảnh đặc biệt, gần 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt và hàng ngàn trẻ em bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 mồ côi cha, mẹ cũng đang rất cần sự quan tâm hơn nữa của toàn xã hội để các em có cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn.

Năm 2022, Quỹ BTTEVN đã huy động số tiền là 105,516 tỷ đồng và hỗ trợ cho khoảng 125.980 lượt trẻ em (hỗ trợ trẻ em khám sàng lọc, phân loại cho trẻ em tại các vùng khó khăn, hỗ trợ phẫu thuật tim, phẫu thuật nụ cười, phẫu thuật dị tật vận động, dụng cụ học tập, xe đạp, xe lăn… cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cùng các công trình xây dựng trường, điểm trường, cầu đến lớp, điểm vui chơi dành cho các em học sinh vùng đặc biệt, khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ dinh dưỡng thông qua các chương trình, dự án,…).

Là một trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội , năm 2022 Agribank đã tài trợ gần 600 tỷ cho công tác ASXH như tài trợ cho lĩnh vực giáo dục, y tế, khắc phục hậu quả thiên tai, làm nhà tình nghĩa, hỗ trợ hộ nghèo, tết cho người nghèo hơn. Agribank thường xuyên phối hợp và đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ trục tiếp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Với tinh thần chung tay nhân ái, Agribank tiếp tục sẽ đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong những năm tới, giúp cho các em nghèo có tương lai tươi sáng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận