Thể thao

Trung Quốc sẽ không điều chỉnh các biện pháp chống Covid-19 ở Olympic Bắc Kinh

(VOVTV) - Ủy ban tổ chức Thế vận hội Bắc Kinh sáng 11/1 cho biết, bất chấp những lo ngại về biến thể Omicron, Trung Quốc sẽ không điều chỉnh các biện pháp phòng ngừa Covid-19 cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh, trừ khi có nhiều ca mắc ở bên trong "Bong bóng vòng kín".

Tác giả PV / VOV1
11/01/2022 16:50

Để ngăn chặn Covid-19 bùng phát, Trung Quốc mới đây đã cho đi vào hoạt động cái gọi là "bong bóng vòng kín", nơi các vận động viên, quan chức, đài truyền hình và nhà báo chỉ có thể di chuyển trong các khu vực được chỉ định.

Trung Quốc sẽ không điều chỉnh các biện pháp chống Covid-19 ở Olympic Bắc Kinh - Ảnh 1.

Trung Quốc thiết lập "Bong bóng vòng kín" cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh. Ảnh: Reuters

Những biện pháp hạn chế tại các địa điểm tổ chức Thế vận hội ở Bắc Kinh và Trương Gia Khẩu (tỉnh Hà Bắc) sẽ được siết chặt hơn nhiều so với các quy định tại Thế vận hội Tokyo mùa Hè 2020. Tuy nhiên, Ban tổ chức vẫn có thể điều chỉnh các biện pháp kiểm soát Covid-19 nếu cần thiết.

Giống như ở Tokyo, không có khán giả quốc tế nào được phép tham dự Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh và người dân địa phương tới các địa điểm diễn ra sự kiện cũng bị hạn chế, dù các thỏa thuận cụ thể vẫn chưa được công bố.

Trung Quốc đã ghi nhận một số trường hợp nhiễm biến thể Omicron tại một số khu vực, chỉ chưa đầy 1 tháng trước khi thềm Thế vận hội mùa đông khai mạc vào ngày 4/2.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận