Tin tức

Trung Quốc: Cảnh báo người dân không hỗ trợ bất kỳ các phương tiện nào tham gia Thế vận hội

(VOVTV) - Trung Quốc sẽ tổ chức Thế vận hội Mùa đông 2022 vào tháng tới với “vòng tròn khép kín” để đảm bảo rằng các vận động viên cũng như những người tham gia không tiếp xúc với công chúng.

Tác giả Châu Anh / VOV1
10/01/2022 14:55

Chính quyền đã đóng cửa “vòng tròn bong bóng” của Thế vận hội vào tuần trước. Điều này đồng nghĩa rằng hàng nghìn tình nguyện viên, những người phục vụ, huấn luyện viên… sẽ phải cách ly với bên ngoài trong nhiều tuần. Các biện pháp được áp dụng nghiêm ngặt nhất có thể.

Hôm qua, Cục quản lý giao thông Bắc Kinh đã đưa ra khuyến cáo người dân tránh xa và không hỗ trợ bất kỳ phương tiện tham gia Thế vận hội nào, ngay cả khi phương tiện đó gặp tai nạn.

Trung Quốc: Cảnh báo người dân không hỗ trợ bất kỳ các phương tiện tham gia Thế vận hội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022 (Olympic Bắc Kinh 2022) dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 2/2 đến 20/2 và sau đó là Thế vận hội người khuyết tật Mùa đông 2022 (Paralympic 2022).

Hơn 3.000 vận động viên cùng nhiều hãng thông tấn báo chí nước ngoài sẽ tới Bắc Kinh vào tuần tới. Cũng như các lực lượng phục vụ khác, vận động viên và báo chí cũng phải tuân thủ “vòng tròn bong bóng” cho tới khi họ rời khỏi Trung Quốc.

Các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt nhất sẽ được áp dụng trong thời gian diễn ra Thế vận hội.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận