Thể thao

FIFA đề nghị các nước đặt tên sân vận động theo 'Vua bóng đá' Pele

(VOVTV) - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino ngày 2/1 cho biết tổ chức này sẽ đề nghị tất cả các quốc gia trên thế giới đặt tên cho sân vận động theo "Vua bóng đá" Pele.

03/01/2023 08:45

Phát biểu trước các phóng viên khi tới sân Vila Belmiro - nơi tổ chức tang lễ cho "Vua bóng đá" Pele, Chủ tịch Gianni Infantino nói: "Pele là vĩnh cửu. Ông ấy là biểu tượng toàn cầu của bóng đá. Chúng tôi sẽ đề nghị các quốc gia trên thế giới đặt tên sân bóng của họ theo Pele".

EKY2ZO3HX5P6VGMGBUME4YACMA.jpg

Ông Gianni Infantino - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới. Ảnh minh họa: Reuters

Trước đó, FIFA đã thực hiện nghi thức treo cờ rủ đối với cờ của FIFA và cờ của 211 liên đoàn bóng đá thành viên nhằm tưởng nhớ Pele - người mà FIFA tôn vinh là "Vị vua vĩnh cửu". Trong thông báo trên Twitter, FIFA cho biết: “Những lá cờ tại trụ sở của FIFA ở thành phố Zurich hôm nay (ngày 30/12) sẽ được treo rủ để tưởng nhớ nhà vua vĩnh cửu: Pele. Kể từ khi thông tin ông qua đời được xác nhận, thế giới bóng đá như đoàn kết lại. Trong nỗi đau buồn, họ cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm và tình yêu dành cho một người đàn ông, được biết đến với cái tên ngắn gọn là 'O Rei' - Nhà vua".

Còn tại Brazil, lễ viếng cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử Brazil đã được triển khai trong ngày 2/1 tại sân vận động Vila Belmiro, sân nhà của câu lạc bộ Santos, nơi Pele đã gắn bó gần như toàn bộ sự nghiệp của mình từ năm 1956-1974. Sân vận động sẽ mở cửa cho tất cả người hâm mộ tới viếng “Vua bóng đá”. Lễ an táng Pele sẽ diễn ra vào ngày 3/1 tại nghĩa trang Ecumenical Necropolis ở thành phố Santos và sẽ được tổ chức riêng tư với sự góp mặt của các thành viên trong gia đình.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận