Tin tức

Pele qua đời, thọ 82 tuổi

(VOVTV) - Sự ra đi của Pele, cầu thủ duy nhất ba lần mang chiến thắng World Cup về cho đất nước đã được đăng trên trang Instagram chính thức của ông.

30/12/2022 05:00

Ngày 29/12 theo giờ địa phương, Pele - Cầu thủ vĩ đại người Brazil đã qua đời sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, thọ 82 tuổi. 

Pele qua đời, thọ 82 tuổi - Ảnh 1.

Sự ra đi của cầu thủ duy nhất ba lần mang chiến thắng World Cup về cho đất nước đã được đăng trên trang Instagram chính thức của ông.

Bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo' nơi Pele được điều trị những ngày cuối đời cho biết, ông qua đời vào lúc 3h27 phút chiều giờ địa phương do suy đa tạng, gây ra bởi bệnh ung thư ruột tiến triển kết hợp với các vấn đề sức khỏe trước đó."

Từ tháng 9/2021, sau khi phẫu thuật lấy khối u, Pele đã phải ra vào viện nhiều lần để hóa trị.

Được nhiều người, trong đó có cả các cầu thủ bóng đá, coi là cầu thủ vĩ đại nhất từ trước đến nay, sự ra đi của Pele khiến người hâm mộ và các ngôi sao bóng đá bàng hoàng, dù đã theo dõi tình hình sức khỏe của ông nhiều tháng qua.  

Pele qua đời, thọ 82 tuổi - Ảnh 2.

Siêu sao Brazil Neymar Jr. Trên Instagram viết "Pele đã thay đổi mọi thứ," mang tiếng nói đến cho người nghèo, cho người da đen và mang lại hình ảnh cho đất nước Brazil.

Liên đoàn bóng đá Brazil viết: Pele mang lại cho chúng ta một Brazil mới và chúng ta chỉ có thể biết ơn ông về di sản đó.

Tên khai sinh là Edson Arantes do Nascimento, Pele được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới từ trước tới nay.

Ông là cầu thủ duy nhất trong lịch sử từng chiến thắng tại ba World Cups (1958, 1962 and 1970). Trong mùa Cúp vô địch đầu tiên, ông là cầu thủ trẻ nhất thế giới từng ghi bàn trận chung kết. Ông chơi cho đội tuyển Brazil,các câu lạc bộ Santos và New York Cosmos.

Ông là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Brazil với 77 bàn trong 92 trận. Sau sự nghiệp bóng đá, ông đảm nhiệm nhiều vị trí khác, trong đó có vai trò Đại sứ thiện chí của UNESCO.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận