Thể thao

SEA Games thắp sáng Hà Nội sau đại dịch COVID-19

(VOVTV) - Với nhan đề "SEA Games thắp sáng Hà Nội sau đại dịch COVID-19", hãng tin AFP của Pháp đã có bài viết về sự kiện thể thao lớn nhất khu vực đang diễn ra ở thủ đô của Việt Nam.

11/05/2022 11:29

Bài báo cho biết, sau nhiều tháng bị hoãn bởi đại dịch COVID-19, SEA Games sẽ chính thức khai mạc tại thủ đô Hà Nội vào ngày 12/5. Hơn 5.000 vận động viên, trong đó có cả những người vô địch ở Olympic, sẽ tham gia tranh tài cho hơn 500 bộ huy chương. 

SEA Games 31 lần này sẽ có các môn truyền thống của Olympic, như điền kinh, bơi lội hay quyền Anh, cũng như các môn thi mang đậm bản sắc của từng nước trong khu vực, như cầu mây, cờ tướng... Ngoài ra, sau khi vắng mặt tại SEA Games 2019, các nội dung thi đấu của môn thể thao điện tử (esport) cũng đã quay trở lại.

10-5 Rowing 1.jpg

Ảnh minh họa

Hãng AFP trích dẫn phát biểu của ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao, Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - chia sẻ: "Với tư cách nước chủ nhà, chúng tôi muốn tổ chức một sự kiện thể thao hướng đến công bằng cho các đội tuyển tham dự".

Theo đánh giá, cùng với sự quan tâm rất lớn của người dân khu vực cho môn bóng đá, SEA Games 31 đáng chú ý khi có sự xuất hiện của những vận động viên danh tiếng từng vô địch Olympic. Đó là vận động viên số 1 thế giới môn Taekwondo Panipak Wongpattanakit của đoàn Thái Lan, hay vận động viên môn cử tạ Hidilyn Diaz của đoàn thể thao Philippines. Ngoài ra, ngôi sao bơi lội Joseph Schooling của đoàn thể thao Singapore trở lại tranh tài ở SEA Games 31 cũng là một thông tin đáng chú ý.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận