Thể thao

Họp báo trước trận mở màn Bóng đá nữ SEA Games 31

(VOVTV) - Sáng nay (8/5), tại SVĐ Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh), Ban tổ chức SEA Games 31 tổ chức Buổi họp báo trước thềm môn bóng đá nữ.

Tác giả Duy Thái / VOV Đông Bắc
08/05/2022 16:22

Tại buổi họp báo, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết: Sau hơn 2 năm ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, việc tổ chức kì SEA Games lần này là cố gắng, nỗ lực của Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam. Ông Mai Đức Chung cũng nhấn mạnh tuyển nữ Việt Nam tôn trọng tất cả các đối thủ tại kỳ SEA Games lần này.

Họp báo trước trận mở màn Bóng đá nữ SEA Games 31 - Ảnh 2.

HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết: Tuyển nữ Việt Nam tôn trọng tất cả các đối thủ tại kỳ SEA Games lần này

Tại SEA Games 31, tuyển nữ Việt Nam chung bảng đấu với Philipines, Campuchia và những “cô gái vàng” đang sẵn sàng cho trận đấu với đối thủ Philipines vào ngày 11/5 tới. HLV trưởng tuyển nữ Philippines Alen Stajcic nhận định đây là giải đấu rất quan trọng với Philipines khi đội tuyển này mới bổ sung dàn cầu thủ trẻ. Và trận đấu với đội tuyển Việt Nam nói riêng cũng như kì SEA Games lần này sẽ giúp các cầu thủ tích lũy thêm kinh nghiệm, hướng tới World Cup. 

Sự tiếp đón nồng hậu của chủ nhà Việt Nam nói chung cũng như địa phương Quảng Ninh là nơi tổ chức môn bóng đá nữ cũng được nhiều HLV trưởng đánh giá cao.

Họp báo trước trận mở màn Bóng đá nữ SEA Games 31 - Ảnh 3.

HLV trưởng tuyển nữ Philippines Alen Stajcic nhận định kỳ SEA Games lần này là giải đấu rất quan trọng với Philipines khi đội tuyển này mới bổ sung dàn cầu thủ trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm

Họp báo trước trận mở màn Bóng đá nữ SEA Games 31 - Ảnh 4.

HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Campuchia Park Vuthy cho rằng: Với đội hình mạnh, chuyên nghiệp đồng đều ở các tuyến, nhiều khả năng các nữ cần thủ Việt Nam sẽ giành thắng lợi cuối cùng

HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Campuchia, Park Vuthy cũng nhận định 4 đội tuyển mạnh tại kỳ SEA Games năm nay là Việt Nam, Philippines, Myanmar và Thái Lan, trong đó khả năng cao Việt Nam sẽ bảo vệ thành công tấm HCV bởi có 1 đội hình mạnh, chuyên nghiệp đồng đều ở các tuyến và đội tuyển Campuchia sẽ có sự chuẩn bị kĩ càng cho trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam./.

Ý kiến của bạn