Thể thao

Kỳ World Cup không rượu bia: Chuyện nhỏ đối với người hâm mộ

(VOVTV) - Nhiều người hâm mộ bóng đá đến Qatar sẵn sàng chi bộn tiền cho một ly bia. Vài người tìm cách tuồn rượu bia vào các sân vận động nhưng đa số đều chấp nhận chuyện cấm rượu bia tại giải World Cup lần đầu tiên tổ chức ở một quốc gia Hồi giáo.

Tác giả Hải Linh / Reuters
04/12/2022 09:06

Hai ngày trước khi trận đấu đầu tiên bắt đầu, cơ quan quản lý bóng đá thế giới FIFA thông báo bia có cồn sẽ không được bán tại các sân vận động ở Qatar, quốc gia mà hành vi uống rượu hoặc say xỉn sẽ bị phạt nặng.

Mặc dù bia có mặt tại các khu vực dành riêng cho người hâm mộ World Cup và trong một số khách sạn, nhưng những thủ tục rắc rối và mức giá bán quá cao - gần 14 đô la Mỹ cho nửa lít bia, là quá đắt đối với nhiều cổ động viên từ các quốc gia, nơi mà bia là một phần trong thói quen xem thi đấu thể thao.

Ông Christian Kopatsch, đến từ Đức, cho biết rượu thường bị cấm tại các trận đấu ở Đức vì được cho là tiềm ẩn nguy cơ gây bạo lực cao giữa các cổ động viên, do vậy ‘World Cup không bia rượu’ chẳng phải là một sự thay đổi lớn lao gì đối với ông, thậm chí ông có thể không uống rượu bia trong vòng một tuần

Một đoạn video được chia sẻ trên Twitter cho thấy, các nhân viên an ninh đã tịch thu chai rượu được giấu trong cặp ống nhòm của một người hâm mộ Mexico trong khi tìm cách mang vào sân vận động trong trận đấu giữa Mexico và Argentina hôm 26/11.

Những người ủng hộ chính sách không sử dụng rượu bia tại nơi công cộng của Qatar đều hiểu rằng những thói quen xem thể thao cũ sẽ phải tạm dừng.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận