Thể thao

Những kịch bản nào xảy ra tại bảng E World Cup 2022?

(VOVTV) - Thất bại 0-1 của đội tuyển Nhật Bản trước Costa Rica cùng trận hòa 1-1 giữa đội tuyển Đức và Tây Ban Nha đã khiến bảng E trở nên khó lường hơn bao giờ hết khi cả 4 đội đều còn cơ hội vào vòng 1/8 trước lượt đấu cuối cùng. Những kịch bản nào có thể xảy ra ở lượt đấu cuối cùng của vòng bảng?

28/11/2022 15:08

Sau 2 lượt trận, Tây Ban Nha đang dẫn đầu với 4 điểm (hiệu số bàn thắng thua là 8-1), Nhật Bản xếp thứ 2 với 3 điểm (hiệu số 2-2), Costa Rica thứ 3 cũng có 3 điểm (hiệu số 1-7) và Đức xếp cuối bảng với 1 điểm (hiệu số 2-3).

Ở lượt trận cuối, Đức gặp Costa Rica còn Nhật Bản gặp Tây Ban Nha. Khi đó, các khả năng xảy ra bao gồm:

- Nếu Tây Ban Nha thắng Nhật Bản, Costa Rica thắng hoặc hòa Đức thì Tây Ban Nha và Costa Rica đi tiếp

- Nếu Tây Ban Nha hòa Nhật Bản, Costa Rica thắng Đức thì Tây Ban Nha và Costa Rica đi tiếp

- Tây Ban Nha hòa Nhật Bản, Costa Rica hòa Đức thì Tây Ban Nha và Nhật Bản đi tiếp

- Nếu Tây Ban Nha thắng Nhật Bản, Đức thắng Costa Rica thì Tây Ban Nha và Đức đi tiếp

- Nếu Nhật Bản thắng Tây Ban Nha và Costa Rica thắng Đức thì Nhật Bản và Costa Rica đi tiếp

- Nếu Nhật Bản thắng Tây Ban Nha và Costa Rica hòa Đức thì Nhật Bản đi tiếp và Tây Ban Nha 99,99% cũng đi tiếp, vì khi đó Tây Ban Nha và Costa Rica cùng có 4 điểm nhưng Tây Ban Nha đang vượt trội Costa Rica về chỉ số phụ.

- Nếu Nhật Bản hòa Tây Ban Nha khác với tỉ số 0-0, Đức thắng Costa Rica ít nhất 2 bàn cách biệt hoặc Đức thắng 1 bàn cách biệt, đồng thời ghi nhiều hơn Nhật Bản ít nhất 1 bàn thắng ở lượt trận cuối này thì Tây Ban Nha và Đức đi tiếp

- Nếu Nhật Bản hòa Tây Ban Nha 0-0 và Đức thắng Costa Rica thì Tây Ban Nha và Đức đi tiếp

- Nếu Nhật Bản thắng Tây Ban Nha và Đức thắng Costa Rica ít nhất 8 bàn cách biệt thì Nhật Bản và Đức đi tiếp

- Nếu Nhật Bản thắng Tây Ban Nha và Đức thắng Costa Rica dưới 8 bàn cách biệt thì Nhật Bản đi tiếp, còn Đức và Tây Ban Nha so sánh chỉ số phụ để xác định đội còn lại giành vé vào vòng 1/8.

Trong bóng đá, chuyện gì cũng có thể xảy ra. 2 trận cuối bảng E sẽ diễn ra cùng vào lúc 2h ngày 2/12: Tây Ban Nha gặp Nhật Bản, Costa Rica gặp Đức.


Ý kiến của bạn