Thể thao

Vòng 1/8 World Cup 2022: Liệu Nhật Bản có tiếp tục tạo nên địa chấn?

(VOVTV) - Sau khi vượt qua được bảng "tử thần", Nhật Bản tiến vào vòng 1/8 với sự tự tin lớn hơn bao giờ hết. Với việc đánh bại cả Đức lẫn Tây Ban Nha, Nhật Bản đang là hiện tượng của World Cup 2022. Vậy nên, cuộc chạm trán với đại diện tới từ châu Âu là Croatia sẽ là một thử thách khác cho các cầu thủ Nhật Bản.

Tác giả Lương Trang, Hải Linh / VOVTV
05/12/2022 17:59

Trong hai chiến thắng ở vòng bảng, Nhật Bản cho thấy họ có một ý chí chiến đấu mạnh mẽ, không chấp nhận thua cuộc khi trận đấu chưa kết thúc. Rõ ràng, trình độ của bóng đá Nhật Bản đã phát triển vượt bậc trong những năm qua, giúp cho đội tuyển quốc gia của họ sẵn sàng thi đấu trong những trận đấu lớn.

Tuy nhiên, trước đội tuyển Croatia, Nhật Bản phải có cách tiếp cận hợp lý. Không như Tây Ban Nha hay Đức, Croatia sở hữu lối đá khó chịu. Và dĩ nhiên, giống như các cầu thủ Nhật Bản, họ cũng đang rất tự tin về một chiến thắng và bước tiếp vào vòng sau.

Giống như trận đấu giữa Hà Lan với Mỹ, cặp đấu giữa Nhật Bản với Croatia sẽ là hai trường phái bóng đá. Một cuộc đối đầu giữa tốc độ với sự già dơ.

Trận đấu dự kiến diễn ra vào lúc 22h giờ giờ Việt Nam ngày 4/12 tại sân vận động Al Janoub.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận