Thể thao

Lionel Messi giành giải "Cầu thủ xuất sắc nhất năm" tại FIFA The Best

(VOVTV) - Sau khi giúp đội tuyển Argentina vô địch World Cup 2022 tại Qatar, ngôi sao Lionel Messi đã giành giải "Cầu thủ nam xuất sắc nhất" tại sự kiện FIFA The Best.

Tác giả PV/VOVTV
28/02/2023 14:51

Lionel Messi giành giải "Cầu thủ xuất sắc nhất năm" tại FIFA The Best.

Với chức vô địch World Cup 2022, Lionel Messi đã gia nhập câu lạc bộ của những huyền thoại từng đoạt cả World Cup, Champions League (Cúp C1) và Quả bóng vàng. Với chiến tích này, Messi đã trở thành cầu thủ thứ 9 trong lịch sử sưu tầm trọn bộ các danh hiệu vô địch thế giới, vô địch Champions League, cũng như giành Quả bóng vàng. Đặc biệt, với 4 danh hiệu Champion League, và 7 Quả bóng vàng, Messi vượt trội so với những bậc tiền bối trong câu lạc bộ danh giá này.

Cũng chung vinh dự với người đồng hương, HLV Lionel Scaloni được bình chọn là "HLV nam xuất sắc nhất năm", vượt qua hai ứng cử viên là Carlo Ancelotti và Pep Guardiola. Ở góc độ khác, HLV Sarina Wiegman được trao giải "HLV nữ xuất sắc nhất năm" khi giúp đội tuyển bóng đá nữ của Anh vô địch EURO.

Trong khi đó, giải "Cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm" được trao cho Alexia Putellas của đội tuyển bóng đá nữ Tây Ban Nha. Với số phiếu bình chọn cao nhất, Alexia Putellas đã vượt qua Alex Morgan của tuyển Mỹ và Beth Mead của tuyển Anh.

Danh hiệu thủ môn nam xuất sắc nhất năm thuộc về Emiliano Martínez của đội tuyển Argentina, trong khi danh hiệu nữ thủ môn xuất sắc nhất năm được trao cho nữ cầu thủ Mary Earps của tuyển Anh.

Ngoài ra, tại sự kiện FIFA The Best, giải Puskas cho bàn thắng đẹp nhất đã thuộc về pha dứt điểm của Marcin Oleksy - người đã ghi một bàn thắng ngoạn mục trong màu áo Warta Poznan hồi cuối năm ngoái.

Một số giải khác cũng được công bố tại sự kiện nêu trên, như giải cổ động viên của năm thuộc về ông Carlos Tula, trong khi giải "Hành động đẹp nhất năm" thuộc về Luka Lochoshvili - người đã kịp thời hỗ trợ cầu thủ đối phương lúc gặp khó khăn trên sân.

Giống như mọi năm, FIFA The Best cũng công bố đội hình tiêu biểu cho cả nam và nữ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận