Xã hội

Hoà Bình: Tổ chức Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II, năm 2023

(VOVTV) - Ngày 21/4, UBND huyện Yên Thủy phối hợp với các Sở: TT&TT; VH-TT&DL; GD&ĐT tổ chức Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II, năm 2023 với chủ đề: Sách "Nhận thức – đổi mới – sáng tạo”.

Tác giả Mùi Sơn / VOVTV
22/04/2023 16:11

Đây là năm thứ 10, các Sở: TT&TT, VH-TT&DL, GD&ĐT tỉnh Hoà Bình phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tổ chức Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam cùng với sự đồng hành, tài trợ của các doanh nghiệp ngành Thông tin và truyền thông.

Hoà Bình: Tổ chức Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II, năm 2023 - Ảnh 1.

Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam tại năm 2023 tại tỉnh Hoà Bình có sự tham gia của nhiều ngành, địa phương

Ngày Sách và văn hóa đọc năm nay được tổ chức là sự kiện văn hóa ý nghĩa nhằm tiếp nối tinh hoa những giá trị văn hóa nhân loại, trọng tri thức của dân tộc, của tỉnh Hòa Bình; là nét đẹp được lan tỏa trong cộng đồng, mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả to lớn. Không chỉ tôn vinh sách, giá trị của tri thức, khẳng định vị thế quan trọng của sách trong xã hội.

Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam cùng các hoạt động liên quan đến sách còn mang ý nghĩa nhân văn, thúc đẩy hơn nữa sự đóng góp, hỗ trợ sách cho địa phương, nhất là vùng nông thôn, những nơi đang thiếu sách, khao khát thông tin, tri thức. Ngoài ra, tuyên truyền, biểu dương và nhân rộng các điển hình có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển văn hóa đọc của cộng đồng.

Trong khuôn khổ Ngày Sách và văn hóa đọc năm 2023, nhiều hoạt động được tổ chức như: Nghe diễn giả nói chuyện chuyên đề; học sinh trải nghiệm đọc sách; hội thi "Trưng bày – xếp sách nghệ thuật".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận