Tin tức

Hoà Bình: Cán bộ công an xã bị chém trọng thương trong lúc thi hành nhiệm vụ

(VOVTV) - Ngày 2/10, Công an huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng đã dùng dao chém 2 Công an xã trọng thương.

Tác giả Mùi Sơn / VOVTV
02/10/2022 19:20

Trước đó, vào hồi 20 giờ 30 phút, ngày 1/10, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, về việc đối tượng Ngần Văn Đông (sinh năm 1994, trú tại xóm Chiềng Hạ, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình) lấy nỏ bắn vào nhà hàng xóm và dùng dao gọt hoa quả phi sang nhà hàng xóm, Thượng uý Nguyễn Chung Việt, Phó trưởng Công an xã và Đại uý Hà Văn Trang, cán bộ Công an xã Mai Hạ đã khẩn trương đến hiện trường nơi xảy ra vụ việc và yêu cầu đối tượng Ngần Văn Đông đến trụ sở Công an xã để làm việc.

Hoà Bình: Cán bộ công an xã bị chém trọng thương trong lúc thi hành nhiệm vụ - Ảnh 1.

Hiện sức khoẻ của 2 cán bộ Công an xã đã ổn định (Ảnh: Công an Hoà Bình)

Trong quá trình nói chuyện, đối tượng không hợp tác và đứng dậy bỏ đi. Thấy vậy, Đại uý Hà Văn Trang giữ kéo tay đối tượng, bị đối tượng xô ngã và cầm dao cứa vào cổ và mặt đồng chí Trang nhiều lần làm rách 2 vết dài (khâu 17 mũi). Trong khi can ngăn, đồng chí Nguyễn Chung Việt bị đối tượng chém 2 nhát vào đầu nhưng trúng vào mũ bảo hiểm nên chỉ xây sát nhẹ ở vùng mặt.

Hoà Bình: Cán bộ công an xã bị chém trọng thương trong lúc thi hành nhiệm vụ - Ảnh 2.

Đối tượng Ngần Văn Đông tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Hoà Bình)

Sau đó đối tượng bỏ trốn. Lực lượng Công an xã và nhân dân đã khẩn trương đưa đồng chí Hà Văn Trang và đồng chí Nguyễn Chung Việt đến Trung tâm Y tế huyện Mai Châu để cấp cứu.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Trung tá Bùi Việt Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hoà Bình cùng các phòng ban đã đến thăm hỏi và động viên các đồng chí bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Mai Châu điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận