Thời sự

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và chúc Tết người lao động tại Hà Nội

(VOVTV) - Sáng nay, 12/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và chúc Tết, động viên các cán bộ, kỹ sư, công nhân tại dự án đường sắt đô thị tuyến số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội, cán bộ công nhân viên Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội và Nhà máy nước sạch Yên Phụ thuộc công ty Nước sạch Hà Nội.

Tác giả Vũ Khuyên/VOV
12/02/2024 12:13

Dự án Tuyến đường sắt đô thị thí điểm của Thành phố, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội là một bước tiến quan trọng trong công cuộc phát triển hạ tầng giao thông đô thị của thành phố, và là động lực mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế - xã hội, giảm ô nhiễm môi trường, giảm kẹt xe và tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống hàng ngày của người dân. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và chúc Tết người lao động tại Hà Nội- Ảnh 1.

hủ tướng Phạm Minh Chính thăm và chúc Tết, động viên các cán bộ, kỹ sư, công nhân tại dự án đường sắt đô thị tuyến số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội

Tính đến thời điểm hiện tại, tiến độ tổng thể dự án đạt 77,76%, đoạn trên cao đạt 99,7%, đoạn ngầm đạt 40,675%.

Tới thăm kiểm tra tiến độ thị công, và chúc tết tại công trường, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn và biểu dương tinh thần làm việc hăng hái, trách nhiệm, đầy nhiệt huyết của các cán bộ, kỹ sư, công nhân đang hối hả trên công trường, nhất là 800 công nhân đang thi công tại các điểm này đã hi sinh ngày nghỉ lễ tết để thực hiện dự án. Thủ tướng nhấn mạnh, đây là minh chứng rõ nét cho tinh thần "vượt nắng, thắng mưa", "ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương", "làm việc xuyên đêm, xuyên Tết", bàn làm ko bàn lùi, tất cả hướng tới hoàn thành tiến độ công việc theo kế hoạch, để dự án trở thành niềm tự hào của Thủ đô. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và chúc Tết người lao động tại Hà Nội- Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn và biểu dương tinh thần làm việc hăng hái, trách nhiệm, đầy nhiệt huyết của các cán bộ, kỹ sư, công nhân

Thủ tướng yêu cầu phải tăng tốc, làm ngày đêm bù lại khoảng thời gian chậm chễ thời giam qua, vì theo Thủ tướng dự án càng kéo dài thì càng đội vốn, hiệu quả đầu tư càng thấp.

Thủ tướng chỉ rõ địa chất nơi dự án đi qua phức tạp, nền đất yếu vì vậy phải nghiên cứu kỹ địa chất để nâng cao chất lượng công trình. Bên cạnh đó mặt bằng thi công phải đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo khoa học hợp lý.

Thủ tướng đề nghị, các nhà thầu nước ngoài được lựa chọn trong dự án này ngoài làm tốt dự án đảm bảo chất lượng, kỹ, mỹ thuật, án toàn lao động cần trao đổi nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ cho người Việt Nam tinh thần là vừa làm vừa đào tạo. Bên cạnh đó, tăng cường công tác phối hợp nhịp nhàng giữa các nhà tư vấn, giám sát, thi công. Thủ tướng mong muốn các đơn vị nhà thầu, thi công, giám sát đã cố gắng rồi thì cố gắng hơn nữa, đã nỗ lực rồi thì nỗ lực cao hơn nữa, đã hợp tác tốt rồi thì hợp tác tốt hơn nữa, tất cả cùng cố gắng hoàn thành sớm dự án. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và chúc Tết người lao động tại Hà Nội- Ảnh 3.

Tính đến thời điểm hiện tại, tiến độ tổng thể dự án đạt 77,76%, đoạn trên cao đạt 99,7%, đoạn ngầm đạt 40,675%.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ và thành phố Hà Nội sẽ tìm rõ nguyên nhân của sự chậm chễ để khắc phục tháo gỡ kịp thời những vướng mắc của dự án.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi tới các cán bộ, kỹ sư, công nhân cán bộ, kỹ sư, công nhân tại dự án Tuyến đường sắt đô thị thí điểm của Thành phố, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Năm mới – Thắng lợi mới. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và chúc Tết người lao động tại Hà Nội- Ảnh 4.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn, biểu dương các công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội đã hy sinh ngày nghỉ của mình vì Thủ đô sáng, xanh sạch, đẹp, an toàn

Thăm, động viên, chúc Tết công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) đang làm vệ sinh môi trường tại phố Điện Biên Phủ và phố Hoàng Diệu, Thành phố Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn, biểu dương các công nhân đã hy sinh ngày nghỉ của mình vì Thủ đô sáng, xanh sạch, đẹp, an toàn, nhất là lúc mọi người nghỉ ngơi, vui Tết thì anh chị em lại phải làm việc, đặc biệt là đối với phụ nữ, những người giữ thiên chức của người bà, người mẹ trong mỗi gia đình.

Chia sẻ với sự vất vả của công nhân môi trường, Thủ tướng Chính phủ cho rằng nghề gì cũng có vất vả và vinh quang riêng; những người làm công tác đảm bảo vệ sinh môi trường là những người hy sinh thầm lặng; mong muốn người dân và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố thấu hiểu công việc của những người làm vệ sinh môi trường thực hiện việc đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, giúp giảm đi nỗi vất cả của công nhân. 

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ gửi lời cảm ơn và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể gần 5.000 cán bộ, công nhân viên, người lao động của Công ty URENCO đã không quản mưa rét hay nắng nóng, bền bỉ hy sinh cho những con đường, góc phố, công viên của Hà Nội sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, góp phần giữ gìn và xây dựng Hà Nội ngàn năm văn hiến, Thủ đô Anh hùng, Thành phố vì hòa bình, Thủ đô của vì lương tri và phẩm giá con người. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và chúc Tết người lao động tại Hà Nội- Ảnh 5.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và chúc Tết người lao động tại Hà Nội- Ảnh 6.

Cũng trong sáng nay Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chúc tết cán bộ công nhân viên Nhà máy nước sạch Yên Phụ thuộc công ty Nước sạch Hà Nội.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận