Văn hóa - Du lịch

Tết Giáp Thìn, du lịch Khánh Hòa thắng lớn, doanh thu ước đạt gần 880 tỷ đồng

(VOVTV) - Dịp Tết Giáp Thìn 2024, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa chuẩn bị chu đáo, đa dạng các hoạt động, thu hút hơn 630 ngàn lượt khách, doanh thu ước đạt gần 880 tỷ đồng. Thắng lớn ngay từ đợt cao điểm Tết Nguyên đán, tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh này thực hiện mục tiêu đón 9 triệu lượt khách trong năm nay.

Tác giả Thái Bình/VOV Miền Trung
13/02/2024 11:47
Tết Giáp Thìn, du lịch Khánh Hòa thắng lớn, doanh thu ước đạt gần 880 tỷ đồng- Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, ngành du lịch, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh chào đón những vị khách đầu tiên

Cao điểm du lịch Tết Giáp Thìn, từ Mồng Hai đến Mồng Bốn Tết, các điểm đến truyền thống tại thành phố Nha Trang thu hút đông đảo khách tham quan, du xuân. Cụ thể, mỗi ngày có hơn 7.000 khách xuất bến tham quan, vui chơi các tour biển, đảo trên vịnh Nha Trang. Khu di tích Tháp Bà Ponagar cũng thu hút từ 6.000 đến 9.000 lượt khách mỗi ngày... 

Tết Giáp Thìn, du lịch Khánh Hòa thắng lớn, doanh thu ước đạt gần 880 tỷ đồng- Ảnh 2.

Các điểm đến giới thiệu cho du khách các hoạt động ngày Tết

Ngoài các điểm đến truyền thống, thành phố Nha Trang còn đầu tư, trang trí các địa điểm, tiểu cảnh dọc các tuyến đường biển, công viên để phục vụ người dân và du khách. Hội hoa xuân ở Công viên Yến Phi cũng là điểm đến thu hút đông đảo người dân và khách du lịch tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Năm nay, Nha Trang kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển thành phố (1924 - 2024). Dịp Tết Nguyên đán, một số điểm tham quan giới thiệu nhiều đến những hình ảnh, cảnh vật Tết xưa tại vùng đất này. Đó là làng nghề Trường Sơn, Khu du lịch Cham Pa, Khu du lịch Nha Trang xưa... Các địa điểm mang đến không khí đón Tết rộn ràng với những thức quà tươi ngon trong mâm cỗ, phiên chợ Tết truyền thống cùng các chương trình vui xuân như: dựng cây nêu đón Tết, quây quần gói bánh chưng, thưởng thức màn biểu diễn lân - sư - rồng...  

Tết Giáp Thìn, du lịch Khánh Hòa thắng lớn, doanh thu ước đạt gần 880 tỷ đồng- Ảnh 3.

Du khách thích thú với việc lưu lại hình ảnh ngày Tết

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Giám đốc Khu du lịch Nha Trang Xưa cho biết, cơ sở đang xây dựng mô hình bảo tàng văn hóa Nha Trang thu nhỏ. Những lát cắt về văn hóa, làng nghề, nhà ở, đời sống nông thôn và đô thị, qua việc tái hiện hình ảnh Tết xưa sẽ giúp người dân và du khách có thêm góc nhìn đa chiều về vùng đất này. 

Tiếp nối sự phục hồi mạnh mẽ từ năm ngoái, ngành du lịch Khánh Hòa chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực đảm bảo cung ứng tốt nhất các dịch vụ đến khách du lịch có xu hướng tăng trong dịp Tết Giáp Thìn 2024. 

Tết Giáp Thìn, du lịch Khánh Hòa thắng lớn, doanh thu ước đạt gần 880 tỷ đồng- Ảnh 4.

Những vị khách "xông đất" tỉnh Khánh Hòa ngày Tết Giáp Thìn

Theo đó, tổng lượng khách đến Khánh Hòa tham quan, nghỉ dưỡng đạt 630 ngàn lượt, công suất phòng bình quân của các cơ sở lưu trú gần 80%, trong đó, chủ yếu tập trung cao điểm từ ngày mùng 2 Tết đến mùng 5 Tết; công suất phòng khoảng trên 80% tại một số khách sạn khu vực trung tâm thành phố, các khu nghỉ dưỡng 4 - 5 sao khu vực ven biển có công suất trên 90%. Doanh thu du lịch đạt gần 880 tỷ đồng, tăng 35% so với Tết năm trước. Tuyến cao tốc từ tỉnh Khánh Hòa đi các tỉnh phía Nam được kết nối, khách du lịch nội địa du lịch tự túc bằng phương tiện cá nhân có xu hướng tăng.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, bên cạnh các sự kiện do tỉnh tổ chức, các Hiệp hội, doanh nghiệp cũng có nhiều chương trình ẩm thực, văn nghệ, giải trí, thể thao... nhằm thu hút du khách trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán.
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận