Văn hóa - Du lịch

Đà Nẵng đón những vị khách du lịch đầu tiên xông đất thành phố

(VOVTV) - Sáng nay, Mồng Một Tết (10/2), tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng và các hãng hàng không tổ chức chào đón những du khách nội địa và quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tác giả PV/VOV Miền Trung
10/02/2024 11:34

Vào lúc 06 giờ 45 ngày 10/2/2024 (Mùng 1 tết), chuyến bay mang số hiệu VN628 do Hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác từ Đôn Mường (Thái Lan) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. 

Đà Nẵng đón những vị khách du lịch đầu tiên xông đất thành phố- Ảnh 1.

Lễ đón những vị khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng

Những du khách xông đất đầu tiên đã được chào đón bởi tiết mục biểu diễn múa lân cùng những món quà đặc sản của TP. Đà Nẵng. Đặc biệt, chương trình "hái lộc đầu xuân" với quà tặng là các vouchers của các điểm tham quan, giải trí... gồm Công viên châu Á Asia Park, Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, Áo dài Show Đà Nẵng dành tặng cho du khách trong thời gian trải nghiệm tại thành phố Đà Nẵng. 3 vị khách may mắn trên chuyến bay được nhận vé máy bay khứ hồi chặng Đôn Mường (Thái Lan) – Đà Nẵng của Hãng hàng không Vietnam Airlines cùng các sản phẩm du lịch TP. Đà Nẵng.

Ngay sau đó, ngành du lịch Đà Nẵng tiếp tục đón những du khách nội địa trên chuyến bay VN157 từ Hà Nội đến Đà Nẵng của Hãng hàng không Vietnam Airlines và chuyến bay JX701 từ Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) đến Đà Nẵng của Hãng Starlux. Các du khách được tặng những món quà lưu niệm của thành phố Đà Nẵng như nón lá, mứt gừng, bánh dừa nướng… 

Đà Nẵng đón những vị khách du lịch đầu tiên xông đất thành phố- Ảnh 2.

Tặng quà những vị khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng

Trong ngày Mồng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng chào đón hơn 125 chuyến bay nội địa và quốc tế, ước đạt hơn 17 ngàn lượt khách đến Đà Nẵng, trong đó số chuyến bay quốc tế dự kiến 53 chuyến, ước đạt khoảng 7.500 lượt khách. 

Bà Huỳnh Thị Hương Lan, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết: "Đây là một hoạt động đón khách đường bay xông đất Đà Nẵng đầu tiên. Hoạt động thường niên này có ý nghĩa mong muốn du lịch thành phố Đà Nẵng có nhiều khởi sắc. Nhằm thu hút khách đến với thành phố Đà Nẵng, trong dịp Tết này, thành phố Đà Nẵng có rất nhiều hoạt động diễn ra tại những khu vực công cộng của thành phố, như là đường hoa. Ngoài ra còm nhiều hoạt động văn hóa do sở Văn hóa Thể thao thành phố tổ chức." 

Đà Nẵng đón những vị khách du lịch đầu tiên xông đất thành phố- Ảnh 3.

Ngày Mùng Một Tết, 125 chuyến bay đến Đà Nẵng

 

Dự kiến tổng số chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng trong 7 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 (từ ngày 8-14/02/2024), tổng số chuyến bay quốc tế và nội địa đến Đà Nẵng ước đạt 894 chuyến, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái./.

Ý kiến của bạn