Ẩm thực

Độc đáo trà sữa nướng đất nung Vân Nam - giới trẻ Hà Nội xếp hàng dài chờ mua

(VOVTV) - Những ngày này, trà sữa nướng đất nung Vân Nam đang "gây bão" trong cộng đồng người trẻ Hà Nội. Rất nhiều bạn trẻ không ngại xếp hàng dài để được thưởng thức đồ uống độc đáo mới lạ này.

Tác giả Ngọc Bích - Linh Chi
24/11/2023 15:13

Trà sữa nướng đất nung có nguồn gốc từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, mới du nhập vào Việt Nam gần đây. Loại trà sữa mới lạ này đang thu hút rất nhiều người trẻ Hà Nội nhờ hình thức bắt mắt và hương vị độc đáo.

Độc đáo trà sữa nướng đất nung Vân Nam - giới trẻ Hà Nội xếp hàng dài chờ mua- Ảnh 1.

Trà sữa nướng đất nung Vân Nam được giới trẻ Hà Nội săn đón

Ghi nhận tại một cửa hàng trên phố Hàng Muối, dù chưa đến giờ quán mở bán, rất nhiều bạn trẻ đã có mặt từ sớm để trải nghiệm món đồ uống thú vị này.

Độc đáo trà sữa nướng đất nung Vân Nam - giới trẻ Hà Nội xếp hàng dài chờ mua- Ảnh 2.

Nhiều bạn trẻ không ngại xếp hàng gần một giờ đồng hồ để “đu trend” trà sữa nướng Vân Nam

Anh N.N.Bách, chủ quán trà sữa nướng Vân Nam, cho biết mặt hàng này phù hợp, gần gũi với người Việt và thích hợp với mùa đông lạnh ở miền Bắc nên được giới trẻ đón nhận. Anh Bách chia sẻ quán luôn trong tình trạng hết bàn, doanh thu của quán duy trì ở mức 200-300 cốc/ngày.

Thành phần làm nên trà sữa đất nung Vân Nam là các loại hoa khô, thảo mộc, táo đỏ, kỷ tử. Đây đều là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có công dụng tích cực cho sức khỏe và sắc đẹp.

Độc đáo trà sữa nướng đất nung Vân Nam - giới trẻ Hà Nội xếp hàng dài chờ mua- Ảnh 3.

Trà được rang khô bằng ấm đất nung và ủ với sữa tươi không đường

Độc đáo trà sữa nướng đất nung Vân Nam - giới trẻ Hà Nội xếp hàng dài chờ mua- Ảnh 4.

Đến khi sôi thì cho đường phèn cùng các loại hoa khô, quả khô vào

 “Trà sữa được sên cùng với đường phèn và nấu cùng sữa tươi sẽ cho ra vị trà đậm, thơm, phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam” - chị Trần Thu Hiền, chủ kinh doanh trà sữa đất nung trên phố Hàng Vải, chia sẻ. 

Độc đáo trà sữa nướng đất nung Vân Nam - giới trẻ Hà Nội xếp hàng dài chờ mua- Ảnh 5.

Trà hoa cúc kỷ tử - một trong những vị trà sữa nướng đất nung bán chạy nhất

Người trẻ có rất nhiều lựa chọn khi thưởng thức trà sữa nướng Vân Nam, thực đơn của các cửa hàng nhìn chung khá đa dạng. Một số vị trà tiêu biểu, được săn đón nhiều nhất có thể kể đến là trà sữa ô long quế hoa, trà sữa nướng hoa nhài, hồng trà hoa hồng, trà hoa cúc kỷ tử. 

Độc đáo trà sữa nướng đất nung Vân Nam - giới trẻ Hà Nội xếp hàng dài chờ mua- Ảnh 6.

Ngoài những vị trà có công thức từ Vân Nam, các chủ kinh doanh còn biến tấu, sáng tạo ra những thức uống mới sử dụng nguyên liệu Việt, chỉ có tại nước ta như trà sữa nướng chôm chôm

 Chị Linh (Hai Bà Trưng) chia sẻ: “Mình thấy trà sữa khá đậm vị trà, không bị quá ngọt. Trà sữa ấm nóng, khá phù hợp với mùa đông". 

Độc đáo trà sữa nướng đất nung Vân Nam - giới trẻ Hà Nội xếp hàng dài chờ mua- Ảnh 7.

Giới trẻ Hà Nội thích thú và đánh giá khá cao hương vị của trà sữa nướng Vân Nam

 “Đây là lần đầu tiên mình thử trà sữa nướng đất nung, mình biết đến món này qua mạng xã hội, vì tò mò nên mình đã đi từ Mỹ Đình sang đây để được thưởng thức. Nếu có cơ hội mình sẽ quay lại thử một lần nữa” - bạn Ngọc Minh (Nam Từ Liêm) cho biết. 

Độc đáo trà sữa nướng đất nung Vân Nam - giới trẻ Hà Nội xếp hàng dài chờ mua- Ảnh 8.

Giá trà sữa đất nung dao động từ 35.000 - 40.000 đồng/cốc

 Hiện nay, trà sữa đất nung đã có mặt ở nhiều tuyến phố của Hà Nội như Hàng Muối, Hàng Vải, Ngõ Trạm, Hàng Chiếu. Trà sữa nướng đất nung Vân Nam được dự đoán sẽ trở thành thức uống ưa thích của nhiều người trong mùa đông lạnh giá này.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận