Bóng đá trong nước

U23 Việt Nam đề xuất AFF tăng cường 'viện binh' để đối đầu với Thái Lan

Trước tình thế U23 Việt Nam hiện chỉ còn 12 cầu thủ khỏe mạnh, đại diện VFF đã đề xuất tới AFF được tăng cường thêm "viện binh" trong trận chung kết U23 Đông Nam Á với Thái Lan.

25/02/2022 15:24

Sau chiến thắng kịch tính trên loạt sút luân lưu trước U23 Timor Leste ở bán kết U23 Đông Nam Á 2022, lực lượng U23 Việt Nam chuẩn bị cho trận chung kết với U23 Thái Lan nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ.

Theo tìm hiểu, kết quả xét nghiệm nhanh Covid-19 sáng ngày 25/2, U23 Việt Nam phát hiện thêm 1 ca nghi mắc Covid-19 là cầu thủ Trần Hoàng Thịnh. U23 Việt Nam chỉ còn 13 cầu thủ khỏe mạnh trong trận đấu với Timor Leste nên việc Hoàng Thịnh mắc Covid-19 khiến HLV Đinh Thế Nam chỉ còn trong tay 12 cầu thủ đủ điều kiện sức khỏe ra sân trong trận chung kết với Thái Lan.

Một tin mừng là nhóm cầu thủ mắc Covid-19 đợt đầu tiên của U23 Việt Nam đã có một số người có kết quả âm tính bằng phương pháp xét nghiệm nhanh như Dụng Quang Nho, Trần Mạnh Quỳnh, Hoàng Văn Toản, Hồ Văn Cường.

U23 Việt Nam đề xuất AFF tăng cường "viện binh" để đối đầu với Thái Lan - Ảnh 1.

U23 Việt Nam hiện chỉ còn 12 cầu thủ khỏe mạnh để ra sân trong trận chung kết với U23 Thái Lan

Các cầu thủ này đã được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR và nếu kết quả khẳng định âm tính, họ đủ điều kiện để trở lại cùng U23 Việt Nam quyết đấu U23 Thái Lan vào tối mai (26/2). Dù vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn phải đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là U23 Việt Nam không đủ quân số để đấu chung kết U23 Đông Nam Á 2022.

Trưa ngày 25/2, ông Trần Quốc Tuấn - Quyền Chủ tịch VFF cho biết Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức đề nghị lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) và ban tổ chức giải U23 Đông Nam Á 2022 tại Campuchia về việc cho phép U23 Việt Nam được bổ sung lực lượng chuẩn bị cho trận đấu với U23 Thái Lan.

"Ngay sau trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Timor Leste, tôi đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch và Tổng thư ký của AFF về tình hình hiện tại của U23 Việt Nam. Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, lực lượng của U23 Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề và có nguy cơ thiếu hụt quân số ở trận chung kết.

Vì sự thành công chung của bóng đá trẻ Đông Nam Á nói chung và giải U23 Đông Nam Á 2022 nói riêng, tôi đã đề xuất lên các lãnh đạo cao nhất của AFF về việc xem xét sửa đổi điều lệ, cho phép U23 Việt Nam được bổ sung lực lượng và có ít nhất 5 cầu thủ trong danh sách dự bị ở trận chung kết với U23 Thái Lan", ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

U23 Việt Nam đề xuất AFF tăng cường "viện binh" để đối đầu với Thái Lan - Ảnh 2.

U23 Việt Nam đặt quyết tâm lớn ở trận chung kết với Thái Lan

Ngay trong đêm 24/2, VFF cũng đã tiến hành chuẩn bị lực lượng cầu thủ từ Việt Nam. Trong trường hợp AFF đồng ý, nhóm cầu thủ từ Việt Nam sẽ ngay lập tức lên đường sang Campuchia chi viện cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Trước đó, VFF đã hai lần cử cầu thủ bổ sung cho đội U23 Việt Nam tại Campuchia với tổng số 10 cầu thủ. Các cầu thủ đã phải tách ra di chuyển cả bằng máy bay, đường bộ để đến Campuchia tham dự giải đấu, góp phần đưa đội U23 Việt Nam vào đến trận chung kết.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận