Xã hội

Quảng Ninh: Xuất hiện "hố tử thần" ở Cẩm Phả

(VOVTV) - Trong 2 ngày 22 và 23/6, tỉnh Quảng Ninh liên tiếp xuất hiện "hố tử thần" ở tổ 1, khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn, thành phố Cẩm Phả.

Tác giả Vũ Miền/VOV Đông Bắc
24/06/2024 19:29

Trưa 23/6, tại kho chứa đồ của gia ông Trần Hữu Ba (tổ 1, khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn, thành phố Cẩm Phả) xuất hiện một "hố tử thần" với diện tích lớn. Hố sụt đã kéo theo toàn bộ bàn, ti vi, hệ thống âm thanh tụt sâu xuống lòng đất. 

Quảng Ninh: Xuất hiện "hố tử thần" ở Cẩm Phả- Ảnh 1.

Trong 2 ngày liên tiếp, thành phố Cẩm Phả ghi nhận 2 hố sụt lún lớn tại tổ 1, khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn

Trước đó, khoảng 7h30 ngày 22/6, cũng tại khu dân cư này, người dân đã phát hiện một "hố tử thần" trên tuyến đường khu dân cư, đường kính khoảng 5m, sâu hơn 3,5 và ngập nước. Mép hố sụt cách nhà dân gần nhất khoảng hơn 10m, không gây thiệt hại về người và tài sản. 

Ông Trần Hữu Ba cho biết, khu vực này trước đây cũng đã bị sụt lún rồi. Cách đây 4 năm cũng sụt, tiếp đến 2 năm sau lại sụt ở đường và đến hôm nay lại xuất hiện hố tử thần.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả đã đến hiện trường kiểm tra, khoanh vùng khu vực nguy hiểm. Nhận diện hố sụt trên có nguy cơ phát triển thêm, lực lượng chức năng TP Cẩm Phả đã cắm biển cảnh báo, ngăn người dân qua lại, huy động phương tiện thiết bị lấp hố sụt và cảnh báo nguy cơ sụt lún cho các hộ dân. 

Quảng Ninh: Xuất hiện "hố tử thần" ở Cẩm Phả- Ảnh 2.

Thành phố Cẩm Phả khoanh vùng khu vực có nguy cơ sụt lún cao

 

Trước việc sụt lún liên tục vào nhà dân, UBND TP Cẩm Phả đã báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh đưa vấn đề trên là nhiệm vụ khoa học công nghệ của tỉnh Quảng Ninh để nghiên cứu, đánh giá tổng thể điều kiện địa chất, từ đó có giải pháp nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân…

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận