Văn hóa - Du lịch

NSƯT Chu Hùng - Thế "chột" trong "Người phán xử" qua đời

NSƯT Chu Hùng vừa qua đời trưa 7/2 tại nhà riêng sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật.

08/02/2024 11:12

NSƯT Chu Hùng - nổi tiếng với vai Thế Chột phim "Người phán xử" - qua đời lúc 12h15’ ngày 7/2/2024 ở tuổi 67. Trên trang cá nhân của NSƯT Chu Hùng, con trai cố nghệ sĩ thay mặt gia đình thông báo tin buồn đến bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ: "Bố tôi là Nghệ sĩ Chu Hùng đã từ trần vào hồi 12h15' ngày 28/12/2023 tại nhà riêng, sau một thời gian lâm bệnh nặng. Thời gian tổ chức lễ tang xin phép được thông báo sau. Nghệ sĩ Chu Hùng xin gửi lời chào tạm biệt đến tất cả mọi người đã quan tâm yêu quý trong suốt thời gian vừa qua".

NSƯT Chu Hùng sinh năm 1956. Ông được xem là một người đa tài bởi từ ngày còn trẻ đã đỗ một lúc 2 ngành học Hội họa và Diễn viên. Tuy nhiên cơ duyên đẩy đưa đã mang ông tới với nghề diễn xuất. Sau khi tốt nghiệp, nghệ sĩ Chu Hùng đầu quân cho Nhà hát kịch Hà Nội và bắt đầu sự nghiệp diễn viên chuyên nghiệp của mình.

NSƯT Chu Hùng - Thế

NSƯT Chu Hùng Chu Hùng - nổi tiếng với vai Thế "chột" trong phim "Người phán xử" qua đời lúc 12h15’ ngày 7/2 ở tuổi 67 (tức ngày 28/12/2023 âm lịch).

Với ngoại hình rất riêng, NSƯT Chu Hùng thường được giao những vai có tính cách bặm trợn, hung ác. Trong đó, ông đặc biệt gây ấn tượng với khán giả trong những lần thủ vai xã hội đen của các bộ phim truyền hình, có thể kể đến như: Quang phim "Bí mật tam giác vàng", Bắc "Đại bàng" trong phim Cảnh sát hình sự, Thế "chột" trong phim "Người phán xử"...

NSƯT Chu Hùng từng tâm sự không ít người thậm chí không nhớ được tên thật của mình, thay vào đó họ thường gọi ông bằng tên nhân vật, nhất là cái tên Bắc "Đại bàng": "Tôi đóng nhiều vai chính kịch trên sân khấu nhưng đúng là khán giả biết đến tôi qua Bắc "Đại bàng" của "Cảnh sát hình sự" và Thế "chột" của "Người phán xử". Tôi thấy điều đó là rất tự nhiên. Thậm chí, còn thấy vui vì mình đã diễn xuất tốt để khán giả ghi nhận và nhắc nhớ".

Mặc dù giang hồ trên phim vì khuôn mặt "xã hội đen" của mình nhưng ngoài đời NSƯT Chu Hùng lại được mọi người và học trò nhận xét là hiền lành, dịu dàng và tài hoa. Những gần đây, nam nghệ sĩ chọn sống cuộc đời bình yên bên gia đình, hạn chế đi đóng phim.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận