Xã hội

Bị dọa đăng video nhạy cảm, nữ sinh Bình Dương treo cổ tự tử

(VOVTV) - Hôm nay (10/7), Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã xét xử phúc thẩm vụ án "Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm" theo điều 147 Bộ luật Hình sự đối với bị cáo Lê Thành Nhân (20 tuổi, quê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Tác giả Thiên Lý / VOV.TPHCM
10/07/2024 16:20

Nạn nhân trong vụ án là P.T.N.Q (16 tuổi, học sinh lớp 9 ở huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương). Nạn nhân đã tử vong do treo cổ tự tử. 

Bị dọa đăng video nhạy cảm, nữ sinh Bình Dương treo cổ tự tử- Ảnh 1.

Bị cáo Lê Thành Nhân tại phiên tòa xét xử (ảnh: ĐC)

Trước đó, Tòa án nhân dân huyện Bàu Bàng đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nhân 9 năm tù về tội "Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm", chấp hành hình phạt từ ngày 20/10/2023; đồng thời buộc bị cáo Nhân phải bồi thường 200 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Tuy nhiên, gia đình bị hại không đồng ý với bản án và đã kháng cáo.

Theo bản án sơ thẩm, vào ngày 13/8/2023, Lê Thành Nhân quen biết P.T.N.Q qua mạng xã hội. Sau đó Nhân đặt vấn đề gọi video để thấy hình ảnh nhạy cảm của Q., đổi lại sẽ trả cho bé gái số tiền 500.000 đồng. Để làm tin, Nhân đã chuyển trước cho Q. 25.000 đồng.

Trong quá trình gọi video, Nhân yêu cầu Q. thực hiện những hành vi có tính chất khiêu dâm. Những lúc này Nhân đã quay lại màn hình điện thoại. Cơ quan điều tra xác định Nhân đã ghi lại 2 đoạn video hành động khiêu dâm của Q.

Tiếp đó, Nhân gửi lại các đoạn video cho Q. xem và đe dọa sẽ phát tán lên mạng nếu em không nghe lời. Q. nhiều lần van xin nhưng Nhân không buông tha, thậm chí còn yêu cầu em quay video nhạy cảm lộ mặt.

Quá lo sợ và tuyệt vọng, Q. đã nhắn tin cho Nhân với nội dung sẽ tự tử nếu video bị phát tán. Thế nhưng, Nhân không dừng lại mà tiếp tục đe dọa, yêu cầu Q. quay video hình ảnh nhạy cảm gửi cho mình.

Không chịu nổi áp lực, Q. đã treo cổ tự tử.

Tại phiên tòa phúc thẩm, gia đình bị hại cho rằng mức án 9 năm tù đối với bị cáo Nhân là quá nhẹ và yêu cầu tăng nặng hình phạt. Phía gia đình bị hại cho rằng, Hội đồng xét xử chưa xem xét tới các hành vi làm nhục người khác và truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy của bị cáo Nhân. Gia đình bị hại đã làm đơn kháng cáo.

Sau khi xem xét hồ sơ, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên hủy bản án sơ thẩm, trả lại hồ sơ để điều tra lại theo quy định./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận