Tin tức

Yên Tử đón lượng khách kỷ lục sau 3 năm ảnh hưởng bởi Covid-19

(VOVTV) - Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, khu danh thắng Yên Tử (thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đón lượng khách cao kỷ lục với gần 50.000 người.

Tác giả Vũ Miền/VOV Đông Bắc
28/01/2023 18:40

Từ mùng 2 Tết, lượng khách đến với Yên Tử tăng dần và tính riêng ngày mùng 4 Tết, danh thắng Yên Tử đón gần 20.000 du khách và phật tử đến chiêm bái; dự kiến đến thời điểm khai hội Yên Tử (mùng 10 tháng Giêng), lượng khách đến với Yên Tử tiếp tục tăng cao.

Yên Tử đón lượng khách kỷ lục sau 3 năm ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 1.

Yên Tử đón lượng khách kỷ lục sau 3 năm ảnh hưởng bởi Covid

Yên Tử đón lượng khách kỷ lục sau 3 năm ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 2.

Ngày mùng 4 Tết, danh thắng Yên Tử đón lượng khách tăng đột biến với gần 20.000 người

Ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết dịp Tết Nguyên đán năm nay thời tiết đẹp, thuận lợi cho các chuyến hành hương và du lịch ngắn ngày: "Ngay từ đầu năm, Quảng Ninh đón lượng khách rất đồng bộ với các loại hình dịch vụ, du lịch. Như Hạ Long đón khách quốc tế tàu biển; tại Yên Tử thì không chỉ đón khách tâm linh mà còn có khách nghỉ dưỡng mà chủ yếu là khách nước ngoài, Việt kiều về nước. Ngoài ra Móng Cái, Bình Liêu, Cô Tô cũng là điểm đến của du khách trải nghiệm. Hy vọng năm nay, với sự cố gắng của ngành sẽ gặt hái được bội thu, phục hồi du lịch như trước khi có dịch bệnh".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận