Tin tức

Yên Bái khởi tố 4 đối tượng cùng một gia đình về tội 'Chống người thi hành công vụ'

(VOVTV) - Bao che cho đối tượng trốn truy nã, hành hung lực lượng Công an, rồi livestream trên mạng xã hội vu khống lực lượng chức năng lạm dụng quyền hạn trong khi thi hành công vụ. 4 người trong một gia đình tại tổ 6, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái vừa bị khởi tố về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Tác giả Thừa Xuân / VOV Tây Bắc
16/03/2021 14:28

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra ngày 17/1/2021, Công an phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, nhận được quyết định truy nã của Công an huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đối với Nguyễn Đắc Thành, sinh năm 1981, trú tại tổ 6, phường Yên Thịnh về tội "Đánh bạc".

Yên Bái khởi tố 4 đối tượng cùng một gia đình về tội 'Chống người thi hành công vụ' - Ảnh 1.

Từ trái sang phải các đối tượng: Hiếu, Hồng, Lực, Công tại cơ quan Công an

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, ngày 14/2, Công an phường Yên Thịnh xác định đối tượng Nguyễn Đắc Thành đang có mặt tại gia đình bố đẻ ở tổ 6, phường Yên Thịnh, nên đã đến thông báo quyết định truy nã và vận động đối tượng ra đầu thú. 

Tuy nhiên đối tượng Thành không chấp hành mà bỏ chạy. Đồng thời 4 đối tượng gồm: Lưu Thị Thu Hồng, sinh năm 1964 (mẹ đẻ đối tượng Thành); Nguyễn Đắc Công, sinh năm 1986 (em trai Thành); Nguyễn Đắc Lực, sinh năm 1990 (em trai Thành) và Nguyễn Minh Hiếu, sinh năm 2002 (con trai đối tượng) đã chống trả và sử dụng hung khí tấn công lực lượng Công an, gây thương tích cho 3 cán bộ chiến sĩ Công an phường Yên Thịnh. Đối tượng Thành bị bắt giữ ngay sau đó.

Yên Bái khởi tố 4 đối tượng cùng một gia đình về tội 'Chống người thi hành công vụ' - Ảnh 2.

Vật chứng bị thu giữ

Không chỉ tấn công lực lượng Công an, các đối tượng này còn dùng điện thoại livestream trên các trang mạng xã hội, cùng với những bình luận bịa đặt, sai sự thật, vu khống lực lượng Công an bắt giữ người vô cớ. Tạo nên dư luận bức xúc trong quần chúng nhân dân, đồng thời làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Công an.

Căn cứ vào lời khai của các đối tượng cùng với những chứng cứ và tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 4 bị can là: Lưu Thị Thu Hồng, Nguyễn Đắc Công, Nguyễn Đắc Lực và Nguyễn Minh Hiếu về tội "Chống người thi hành công vụ".

Đây là bài học thích đáng dành cho các đối tượng coi thường pháp luật, đồng thời là hồi chuông cảnh tỉnh mọi người cảnh giác trước những thông tin bịa đặt, sai sự thật trên các trang mạng xã hội và mạng Internet, tránh bị các đối tượng lợi dụng vào các mục đích xấu.

Ý kiến của bạn