Giải trí

Xưởng rượu Naniwa Shuzo

(VOVTV) - Naniwa Shuzo là xưởng rượu hình thành hơn 300 năm về trước tại thành phố Hannan, Osaka, Nhật Bản. Đây là xưởng rượu có lịch sử lâu đời nhất ở Osaka.

Tác giả Dương Dương / VOVTV
04/11/2023 18:28
Xưởng rượu Naniwa Shuzo- Ảnh 1.

Tại Osaka hiện có 12 xưởng rượu, Naniwa Shuzo là xưởng rượu lâu đời nhất - hơn 300 năm tuổi.

Xưởng rượu Naniwa Shuzo- Ảnh 2.

Với kỹ thuật ủ rượu thủ công, tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu là gạo và nước, từ xưa đến nay, các sản phẩm rượu của xưởng được rất nhiều người yêu thích và đã đạt nhiều giải thưởng giá trị tại Nhật Bản.

Xưởng rượu Naniwa Shuzo- Ảnh 3.

Trong số các sản phẩm tại xưởng rượu Naniwa Shuzo, rượu Naniwa Masamune đặc biệt được yêu thích.

Xưởng rượu Naniwa Shuzo- Ảnh 4.

Loại rượu này là một trong những niềm tự hào của vùng Osaka về sản phẩm mang đậm tính truyền thống Nhật Bản.

Đến Naniwa Shuzo nếm thử rượu nổi tiếng Osaka

Xưởng rượu Naniwa Shuzo được thành lập vào năm 1716. Do nằm sát biển nên gỗ xây xưởng được chuyển từ tỉnh Wakayama bằng tàu biển. Nguồn nước sạch lấy từ vùng núi Izumi.

Từ loại nước và gạo chất lượng, nơi đây đã làm ra những chai rượu sake chất lượng cao. Mỗi đời chủ xưởng rượu Naniwa Shuzo đều nhiệt tình với việc làm rượu sake, và mỗi năm, nhu cầu về rượu sake của khách hàng lại tăng lên. Số lượng sản xuất cũng tăng lên theo. Chủ sở hữu xưởng rượu đời thứ 6, Yoshitaro, đã đặc biệt để lại một di chúc nói rằng nhân viên chỉ nên tập trung vào việc nấu rượu sake, và không nên làm thêm các loại hình kinh doanh nào khác. Kết quả, xưởng rượu này chỉ tập trung vào sản xuất rượu sake trong hơn 300 năm.

Xưởng rượu ngày nay mà du khách đang thấy được xây dựng vào cuối thời kỳ Edo. Nó là một tài sản văn hóa hữu hình của quốc gia. Xưởng đã tránh được hư hại trong Thế chiến thứ hai, và ngày nay vẫn được sử dụng để sản xuất rượu.

Tỉnh Osaka từng được gọi là "Naniwa". Ngoài ra, nhiều loại rượu sake được đặt tên là "Masamune". Kết hợp cả hai lại với nhau, loại rượu sake được đặt tên là "Naniwa Masamune", với hy vọng rằng nó sẽ trở thành đại diện cho rượu sake của Osaka.

Xưởng rượu, phòng trải chiếu tatami, phòng kiểu phương Tây, phòng trà, và khu vườn Nhật Bản của dinh thự đều mở cửa cho khách tham quan. Trong mùa sản xuất rượu, du khách có thể chiêm ngưỡng cả quá trình lên men bên trong các thùng rượu. Tại cửa hàng, có thể nếm thử rượu sake và narazuke (rau ngâm trong rượu sake) và nếm thử bánh gạo sake.

Phiêu lưu cùng Gulliver - Mùa 4 Reloaded

Lịch phát sóng chương trình:

KÊNH VOVTV

+ Phát chính: 20h00 chủ nhật hàng tuần

+ Phát lại lần 1: 08h30 thứ ba hàng tuần

+ Phát lại lần 2: 22h40 thứ sáu hàng tuần

KÊNH VTC1

+ Phát chính: 16h15 chủ nhật hàng tuần

+ Phát lại lần 1: 23h25 thứ hai tuần kế tiếp

+ Phát lại lần 2: 09h15 thứ ba tuần kế tiếp

KÊNH VTC9

+ Phát chính: 18h thứ bảy hàng tuần

+ Phát lại lần 1: 11h30 thứ ba tuần kế tiếp

+ Phát lại lần 2: 22h thứ năm tuần kế tiếp

Đăng tải đồng thời trên trang web và các nền tảng mạng xã hội của Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam (VOVTV).

📌 Fanpage chính thức của chương trình: https://www.facebook.com/rungulliver

▶️ Xem chương trình: https://youtube.com/playlist?list=PLDSzb4fgM4fhx2-RT5obfvSnMJZnVdnH0&si=Dd7LHKfj4RRPPlD_

"Phiêu lưu cùng Gulliver" là dự án hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Tập đoàn Truyền thông Kansai TV (KanTele) của Nhật Bản, nhằm quảng bá văn hóa và du lịch giữa hai quốc gia. Những nhân vật tham gia "Phiêu lưu cùng Gulliver" mùa 2 đều là những cái tên được nhiều khán giả yêu thích. Có người là diễn viên đã có nhiều vai diễn ghi dấu ấn, có người lại là MC dẫn dắt nhiều chương trình lớn. Trong mùa 4 này, Thanh Sơn - Khả Ngân - MC Anh Duy là bộ 3 đồng hành cùng chương trình.

- Đơn vị phát sóng: VOVTV, VTC1, VTC9

- Đồng sản xuất: Kansai TV

- Phát sóng từ ngày 28/10 đến ngày 5/12/2023


Ý kiến của bạn