Tin tức

Xuất hiện clip Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa xử lý lò bánh mì

(VOVTV) - Sau clip gây xôn xao “bánh mì không phải là thực phẩm thiết yếu”, chiều 20/7, trên mạng xã hội tiếp tục lan truyền clip ghi lại cảnh ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa dẫn đầu một Tổ công tác phường đến xử lý hoạt động một lò bánh mì và tạm giữ giấy phép kinh doanh.

Tác giả Thái Bình / VOV miền Trung
20/07/2021 18:49

Đoạn clip này ghi lại cảnh một cán bộ UBND phường Vĩnh Hòa đọc biên bản xử lý cơ sở bánh mì tại số 389, đường Điện Biên Phủ, phường Vĩnh Hòa do ông N.V.T, (51 tuổi) làm chủ. 

Xuất hiện clip Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa xử lý lò bánh mì - Ảnh 1.

Cán bộ phường Vĩnh Hòa đọc biên bản xử lý lò bánh mì

Nội dung: "Ông N.V.T có hành vi vi phạm không chấp hành biện pháp về phòng chống dịch bệnh, vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, đã được phường tuyên truyền, nhắc nhở và ký cam kết. 

Cụ thể “đang bán cho người mua mang về”, vi phạm vào điều khoản: “Không thực hiện Quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng, có nguy cơ làm lây truyền dịch bệnh tại vùng có dịch, áp dụng đối với cơ sở kinh doanh không tạm dừng hoạt động kinh doanh, như nhà hàng, quán ăn uống, cà phê, kể cả bán hàng mang về, các cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu như tạp hóa, rượu bia, bánh kẹo…”.

Tổ công tác phường Vĩnh Hòa đã yêu cầu ông N.V.T nghiêm túc chấm dứt hành hành vi vi phạm và có mặt tại UBND phường để làm việc. Tại đây, Tổ công tác này còn áp dụng biện pháp ngăn chặn là tạm giữ cả giấy phép kinh doanh. 

Được biết ngày 19/7, Sở Công thương tỉnh Khánh Hòa ban hành văn bản, nêu rõ các mặt hàng thiết yếu, trong đó, “các sản phẩm từ bột” như bánh mì chính là mặt hàng thiết yếu. Phóng viên VOV sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận