Xã hội

Xuất hiện băng giá trên các đỉnh núi cao ở Lào Cai, Yên Bái

(VOVTV) - Gần trưa 22/12, không khí lạnh tăng cường khiến băng giá lần lượt xuất hiện tại một số đỉnh núi cao của thị xã Sa Pa, huyện Bát Xát của tỉnh Lào Cai và Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

22/12/2023 14:40

Các khu vực ghi nhận có băng nằm ở độ cao trên 2.000m so với mực nước biển, thuộc sườn núi cao gần đỉnh Fansipan (đoạn đỉnh đèo Ô Quý Hồ, Sa Pa) và đỉnh Lảo Thẩn (xã Y Tý), cùng một số đỉnh như Ky Quan San, Nhìu Cồ San... của huyện Bát Xát. 

Xuất hiện băng giá trên các đỉnh núi cao ở Lào Cai, Yên Bái- Ảnh 1.

Băng giá xuất hiện tại Sa Pa trong sáng 22/12. Tin và ảnh: An Kiên

Nhiệt độ các khu vực này xuống thấp gần ngưỡng 0 độ C.

Theo dự báo, không khí lạnh vẫn tiếp tục tăng cường xuống Lào Cai, đặc biệt là những vùng núi cao như: Sa Pa, Bát Xát, Mường Khương, Bắc Hà, Si Ma Cai. Nhiều khả năng băng giá sẽ còn tiếp tục xuất hiện.

Khi băng giá xuất hiện, mặt đường có thể cũng bị đóng băng. Cơ quan chức năng khuyến cáo khi di chuyển qua các khu vực có băng giá, mọi người cần chú ý quan sát và đi chậm vì trơn trượt, nguy hiểm. 

Xuất hiện băng giá trên các đỉnh núi cao ở Lào Cai, Yên Bái- Ảnh 2.
Xuất hiện băng giá trên các đỉnh núi cao ở Lào Cai, Yên Bái- Ảnh 3.
Xuất hiện băng giá trên các đỉnh núi cao ở Lào Cai, Yên Bái- Ảnh 4.
Xuất hiện băng giá trên các đỉnh núi cao ở Lào Cai, Yên Bái- Ảnh 5.
Xuất hiện băng giá trên các đỉnh núi cao ở Lào Cai, Yên Bái- Ảnh 6.
Xuất hiện băng giá trên các đỉnh núi cao ở Lào Cai, Yên Bái- Ảnh 7.
Xuất hiện băng giá trên các đỉnh núi cao ở Lào Cai, Yên Bái- Ảnh 8.

Băng giá trên núi cao ở huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Tin và ảnh: Đinh Tuấn, A Lù

Tại tỉnh Yên Bái, ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, khiến nền nhiệt ở nhiều khu vực trong tỉnh Yên Bái giảm sâu. Tại vùng núi cao ở huyện Mù Chải, trong sáng nay, nhiệt độ có lúc giảm xuống chỉ còn 3 độ C, xuất hiện băng giá với mật độ khá dày đặc.

Tại đỉnh Trống Páo Sang cao trên 1.500m so với mực nước biển, đến gần trưa, băng giá vẫn phủ trắng trên các cành cây, ngọn cỏ.

Đây là lần đầu tiên xuất hiện băng giá trong mùa Đông năm nay ở Yên Bái. Việc xuất hiện băng giá cũng đã thu hút nhiều người dân đến xem và chụp ảnh tại đây.

Theo nhận định của chính quyền địa phương, với diễn biến thời tiết như hiện nay thì hiện tượng băng giá có thể còn tiếp tục xảy ra trên địa bàn huyện Mù Cang Chải trong 1-2 ngày tới./.

Ý kiến của bạn