Tin tức

Xử phạt nam thanh niên cưỡi ngựa dạo phố ở TP.HCM

(VOVTV) - Sáng ngày 15/2, thông tin từ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết, Đội tuần tra dẫn đoàn thuộc đơn vị này đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với Dư Nguyễn Thành N. (sinh năm 2000) - người cưỡi ngựa chạy trên đường phố khu vực trung tâm TP.HCM.

Tác giả Tỷ Huỳnh/VOV TP.HCM
15/02/2023 17:13

Trước đó, vào chiều 14/2, nam thanh niên trên cưỡi một con ngựa trắng, mặc đồng phục của một hãng xe công nghệ đi khắp đường phố khu vực trung tâm TP.HCM. Sự việc được nhiều người đi đường ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Xử phạt nam thanh niên cưỡi ngựa dạo phố ở TP.HCM - Ảnh 1.

Nam thanh niên cưỡi ngựa đi khắp đường phố khu vực trung tâm TP.HCM, được nhiều người đi đường ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: CSGT TP.HCM)

Khi người này cưỡi ngựa đến giao lộ Nguyễn Đình Chiểu - Hai Bà Trưng (Quận 3) thì bị Tổ tuần tra kiểm soát của Đội Tuần tra dẫn đoàn phát hiện và ra hiệu lệnh dừng lại kiểm tra. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính đối với Dư Nguyễn Thành N. về hành vi "dẫn dắt súc vật đi vào phần đường dành cho xe cơ giới" và "không đủ dụng cụ đựng chất thải của súc vật hoặc không dọn sạch chất thải của súc vật thải ra đường, hè phố".

Xử phạt nam thanh niên cưỡi ngựa dạo phố ở TP.HCM - Ảnh 2.

Lực lượng CSGT lập biên bản xử phạt đối với nam thanh niên cưỡi ngựa đi vào phần đường của xe cơ giới.(Ảnh: CSGT TP.HCM)

Đồng thời, Tổ Tuần tra kiểm soát cũng giữ con ngựa lại và yêu cầu người này phải có phương tiện để đưa con ngựa về, không được tiếp tục cưỡi ngựa di chuyển trên đường.

Theo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM, tại thời điểm xảy ra sự việc là giờ cao điểm, lưu lượng phương tiện di chuyển trên đường Hai Bà Trưng đông, do đó hành vi trên của N. tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho người tham gia giao thông khi lưu thông qua khu vực này.

Ý kiến của bạn