Tin tức

Xử lý nghiêm người đăng hình ảnh không thật về khách sạn trên Vịnh Hạ Long

(VOVTV) - UBND thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản khẳng định hình ảnh khách sạn được xây dựng trên núi giữa di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long được lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua là không có thật.

Tác giả Vũ Miền/VOV Đông Bắc
26/05/2023 07:46

Trước đó, ngày 23/5, một số đơn vị cung cấp dịch vụ tour, combo du lịch đã đăng tải bản thiết kế khách sạn có tên "Fantasy Ha Long Bay" để thu hút người dân và du khách. Theo phối cảnh 3D, khách sạn sẽ có vị thế "lưng tựa núi", nằm bên trong vùng lõi của di sản Vịnh Hạ Long. Một số bức ảnh phòng khách sạn cho thấy du khách có thể ngắm toàn cảnh vịnh nhờ thiết kế cửa kính 360 độ. Một số bức ảnh cũng cho thấy khách sạn có một hồ bơi lớn hay thiết kế có sử dụng các tảng đá nhũ bên trong núi, đan xen không gian khu nghỉ dưỡng.

Xử lý nghiêm người đăng hình ảnh không thật về khách sạn trên Vịnh Hạ Long - Ảnh 1.

Hình ảnh được chia sẻ trên các trang mạng xã hội là không đúng sự thật.

Điều đáng nói, hình ảnh này được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm, bình luận và thậm chí, nhiều du khách đã chủ động nhắn hỏi địa chỉ, giá phòng, like và chia sẻ bài viết trên trang cá nhân và các hội nhóm.

Trước thông tin về khách sạn mới được xây dựng trong lòng Vịnh Hạ Long, UBND thành phố Hạ Long có văn bản khẳng định trên địa bàn không có quy hoạch nào được phê duyệt liên quan đến dự án có tên "Fantasy Ha Long Bay"; đề nghị người dân, du khách cảnh giác trước các thông tin không đúng sự thật, tránh để bị các đối tượng lừa đảo bán phòng nghỉ, voucher du lịch.

Thành phố Hạ Long đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND thành phố Hạ Long định hướng thông tin, kiểm tra, xử lý nghiêm đối với người đăng thông tin không đúng sự thật, ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh du lịch của thành phố Hạ Long và hình ảnh vịnh Hạ Long.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo, người dân phải đọc thông tin xem dịch vụ đó có không, cơ sở lưu trú đó có không và khi đặt phòng phải kiểm tra các đầu mối thông qua các đơn vị lữ hành và các trang chính thống của sở Du lịch Quảng Ninh.

Ý kiến của bạn