Tin tức

Xô đẩy, chen lấn để được tiêm vaccine ở Bình Dương

(VOVTV) - Những ngày qua tại các điểm tiêm chủng ở Bình Dương xảy ra tình trạng người dân tập trung đông, gây ùn ứ và không giữ khoảng cách an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Tác giả Thiên Lý / VOV TPHCM
12/10/2021 14:58

Điểm tiêm chủng tập trung đông người nhất là ở chợ Đông Phú 1, thuộc phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Dù ngành chức năng có thông báo việc người dân được phát phiếu mới được tiêm chủng nhưng nhiều người không có phiếu vẫn cố chen lấn vào bên trong khu vực tiêm tạo nên cảnh hỗn loạn.

Trước tình hình trên, phường Thuận Giao phải tăng cường lực lượng Công an, quân sự hỗ trợ tuyên truyền, kêu gọi người dân giữ khoảng cách an toàn, xếp hàng chờ đến lượt.

Xô đẩy, chen lấn để được tiêm vaccine ở Bình Dương - Ảnh 2.

Điểm tiêm chủng ở chợ Đông Phú 1, thuộc phường Thuận Giao, thành phố Thuận An rất đông người dân đến để được tiêm vaccine. Ảnh: ĐC

Tại một số điểm tiêm khác ở các phường: Lái Thiêu, Bình Hòa của thành phố Thuận An, hay ở thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát… cũng xuất hiện tình trạng người dân kéo đến các điểm tiêm rất đông. Theo người dân, họ muốn được tiêm mũi 2 để sớm trở lại làm việc, thuận tiện cho việc đi lại trên địa bàn. Một số trường hợp khác thì quá hạn tiêm mũi 2.

Liên quan đến vấn đề này, Sở Y tế Bình Dương đã có thông báo về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh để trấn an người dân. Theo Sở Y tế Bình Dương, tỉnh đã được phân bổ 3,8 triệu liều vaccine và đã tiêm 3 triệu liều, số còn lại đang triển khai tiêm cho người lao động trong các khu công nghiệp, doanh nghiệp.

Xô đẩy, chen lấn để được tiêm vaccine ở Bình Dương - Ảnh 3.

Quá đông người dân chen lấn để được tiêm vaccine, lực lượng chức năng phải đi kiểm tra thư mời của từng người. Ảnh: ĐC

Xô đẩy, chen lấn để được tiêm vaccine ở Bình Dương - Ảnh 4.

Một điểm tiêm ở thành phố Thủ Dầu Một người dân xếp hàng dài chờ được tiêm vaccine. Ảnh: ĐC

Dự kiến, trong 1-2 ngày tới, Bình Dương sẽ tiếp nhận thêm 774.000 liều vaccine do Trung ương phân bổ để tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 và tiêm vét đối tượng chưa tiêm mũi 1. Sở Y tế Bình Dương thông báo, người dân từ 18 tuổi trở lên an tâm sẽ được tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19. Tỉnh Bình Dương đảm bảo tiêm đủ mũi 2 cho người dân.

Về phía lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng đã yêu cầu các địa phương linh hoạt trong tổ chức địa điểm tiêm chủng đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời tuyên truyền cho người dân an tâm chờ đến lượt. Hiện nay, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đang kiến nghị Bộ Y tế phân bổ thêm vaccine để tiêm mũi 2 cho người dân và công nhân lao động.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận