Tin tức

Xe tải đâm vào núi ở Indonesia khiến 18 người thiệt mạng

(VOVTV) - Một vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra ngày 13/4 tại tỉnh Tây Papua, miền Đông Indonesia khiến 18 người thiệt mạng, 10 người khác bị thương nặng.

Tác giả Võ Giang / VOV Jakarta
14/04/2022 07:06

Tai nạn xảy ra khi chiếc xe tải chở 29 người, gồm các công nhân mỏ và gia đình họ, đang chạy từ huyện Arfak tới thủ phủ Manokwari ở Tây Papua. Cảnh sát cùng các nhân viên Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) đã có mặt tại hiện trường để tiến hành công tác cứu hộ. Điều tra ban đầu cho thấy sự cố hệ thống phanh đã khiến xe tải bị mất kiểm soát, đâm vào sườn núi và rơi xuống vực dọc đường TransPapua ở khu vực Manokwari.

Xe tải đâm vào núi ở Indonesia khiến 18 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Thi thể nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường. Ảnh: Cơ quan Basarnas

Ông Adam Erwindi, người phát ngôn cảnh sát Tây Papua, cho biết tất cả nạn nhân thiệt mạng là người ở tỉnh Đông Nusa Tenggara và các công nhân mỏ đang làm việc cho một công ty khai thác mỏ địa phương. 13 người thiệt mạng ngay tại hiện trường và 5 người tử vong sau khi được đưa tới bệnh viện. Trong số người thiệt mạng có tài xế và 1 trẻ em. Thi thể các nạn nhân sẽ được đưa về quê nhà bằng máy bay. Số người thương nặng tiếp tục được điều trị ở bệnh viện Manokwari.

Cơ quan chức năng Indonesia kêu gọi các lái xe phải kiểm tra kỹ an toàn của xe trước mỗi hành trình, đặc biệt khi đi đường cao tốc; đồng thời tuân thủ luật giao thông. Tại Indonesia, tai nạn giao thông đường bộ thường xảy ra do đường xá xuống cấp, các phương tiện không được bảo dưỡng thường xuyên cũng như người tham gia giao thông không thực hiện nghiêm các quy định về an toàn.

Ý kiến của bạn