Tin tức

Xác minh việc phát đơn 'ép' học sinh học không tốt không thi vào lớp 10

(VOVTV) - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn, TP.HCM đang chỉ đạo làm rõ việc phát đơn, vận động học sinh không tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025.

Tác giả Vũ Hường/VOV TP.HCM
12/05/2024 12:16

Ngày 11/5, diễn đàn học sinh TP.HCM có bài đăng phản ánh một trường THCS ở huyện Hóc Môn phát đơn vận động học sinh có học lực không tốt không thi vào lớp 10.

Đính kèm là tờ đơn với tiêu đề "Đơn xin không tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025". Nội dung của lá đơn này có ghi sẵn lí do là "Căn cứ vào kết quả học tập năm học vừa qua và năng lực nhận thức của cháu... , gia đình nhận thấy khả năng của cháu khó có thể theo học chương trình trung học phổ thông - hệ công lập.

Xác minh việc phát đơn 'ép' học sinh học không tốt không thi vào lớp 10- Ảnh 1.

Hình ảnh lá đơn được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh: chụp màn hình)

Nay gia đình làm đơn này xin ban giám hiệu nhà trường cho phép cháu (tên học sinh) không tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, khóa ngày 6/6/2024. Gia đình tôi sẽ không khiếu nại mọi vấn đề về sau".

Theo xác nhận của  ông Nguyễn Văn Hiệp, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn, lá đơn trên xuất phát từ một lớp 9 trường THCS Nguyễn Văn Bứa. Phòng đang làm việc với trường và phụ huynh để xác minh thông tin.

Ông Hiệp khẳng định, Phòng Giáo dục và và ngành giáo dục Thành phố không yêu cầu các trường vận động, ép học sinh không thi vào lớp 10 công lập.

Ngoài ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đang rà soát không để sự việc tương tự xảy ra tại các trường THCS trên địa bàn.

Ý kiến của bạn